Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Kẻ ghen tuông dìm chết người tình lãnh 19 năm tù

30/11/2017 12:00 GMT+7

TTO - Ngày 30-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án 19 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Lộc (39 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) về tội giết người.

Kẻ ghen tuông dìm chết người tình lãnh 19 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lộc ở tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo bản án sơ thẩm, Lộc và chị Nguyễn Thị Bé Chín có quan hệ tình cảm, chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2012. Trong quá trình chung sống, cả hai thường xảy ra cự cãi do chị Chín hay đi nhậu với nhiều người đàn ông khác.

Sáng ngày 1-12-2016, chị Chín và Lộc lại cự cãi về việc chị Chín đòi đi làm nhưng Lộc không đồng ý. Nghi ngờ, ghen tuông rằng chị Chín kiếm chuyện bỏ đi để quen với người đàn ông khác nên Lộc đã bóp cổ, dìm chị Chín xuống mương cho đến khi chị Chín chết. Sau đó, Lộc để xác chị Chín lên giường rồi khóa cửa bỏ đi.

Hơn 1 tuần sau đó, Lộc điện thoại nói cho con gái biết rằng mình đã giết chị Chín và để xác trong nhà mình ở ấp Hòa Quí, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Sau đó, Lộc bị bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, Lộc bị rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn. Tại thời điểm gây án, Lộc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. 

Xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Lộc mức án 19 năm tù, đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 54,5 triệu đồng. Cho rằng bản án sơ thẩm quá nặng bị cáo Lộc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Lộc thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo của bị cáo Lộc, tuyên y án 19 năm tù.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận