Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Generali và 'Sinh Con, Sinh Cha' mang niềm vui Tết đến 500 trẻ mồ côi do COVID-19

26/01/2022 15:30 GMT+7

Generali triển khai chương trình 'Ngày Mai Cho Em' với nhiều hoạt động quyên góp, gây quỹ, trao tặng quà Tết, tiền mặt cho 500 cháu mồ côi, khó khăn do COVID-19 tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại Long An, An Giang và Tp.HCM.

Generali và Sinh Con, Sinh Cha mang niềm vui Tết đến 500 trẻ mồ côi do COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn tình nguyện viên của Generali và Quỹ BTTEVN đến thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các em nhỏ tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Generali Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) triển khai chương trình thiện nguyện "Ngày Mai Cho Em" ngay trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm sẻ chia khó khăn, khích lệ tinh thần các em thiếu nhi không may mất cha, mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi do Covid-19, mang đến cho các em một cái Tết ấm áp, yêu thương. Ngay trong các tuần giáp Tết, đoàn tình nguyện viên của Generali Việt Nam và Quỹ BTTEVN đã đi thăm hỏi, động viên và trao tặng trực tiếp các phần quà Tết cho 500 em nhỏ mồ côi, khó khăn tại nhiều xã, huyện, phường thuộc tỉnh Long An, An Giang, Tp. HCM.

Toàn bộ kinh phí chương trình đến từ các khoản đóng góp trực tiếp của công ty và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên Generali Việt Nam thông qua các hoạt động gây quỹ sáng tạo và gắn kết: góp quà đấu giá thiện nguyện, quyên góp tiền mặt, ủng hộ gian hàng ẩm thực gây quỹ do ban lãnh đạo công ty quyên góp và trực tiếp phục vụ. Đặc biệt, 500 phong bao lì xì tiền mặt được gửi kèm 500 lời động viên, chúc Tết chân thành và yêu thương do chính đội ngũ tình nguyện viên tâm huyết viết tay gửi đến các em.

Generali và Sinh Con, Sinh Cha mang niềm vui Tết đến 500 trẻ mồ côi do COVID-19 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Huyền My, GĐ Truyền thông và Hoạt động cộng đồng Generali Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà cho các em thiếu nhi tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, khẳng định cam kết đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn do đại dịch.

Theo bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam , chương trình "Ngày Mai Cho Em" năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt, hướng tới san sẻ những nỗi đau mất mát cùng các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi, xót xa do đại dịch gây ra. "Thật xúc động khi  truyền thống thiện nguyện mỗi dịp Tết đến Xuân về của Generali Việt Nam luôn được đông đảo đội ngũ hưởng ứng và nhiệt tình ủng hộ.  Hi vọng rằng những món quà và những tấm lòng chân thành từ Generali sẽ là nguồn động viên tinh thần giúp các em luôn vui khỏe, lạc quan và hạnh phúc trong cuộc sống", bà Tina chia sẻ.

Generali và Sinh Con, Sinh Cha mang niềm vui Tết đến 500 trẻ mồ côi do COVID-19 - Ảnh 3.

Đoàn tình nguyện viên của Generali và Quỹ BTTEVN đến thăm hỏi và trao quà cho các em nhỏ mồ côi, khó khăn do Covid-19 tại quận Gò Vấp, Tp. HCM.

Tham gia trao quà cùng đoàn tình nguyện tại các địa phương Tây Nam bộ, Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong các đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua. "Vì thế, chúng tôi rất trân trọng những nỗ lực hỗ trợ trẻ em của các đối tác, doanh nghiệp, trong đó có Generali Việt Nam. Generali luôn tâm huyết, sáng tạo, rốt ráo trong các công tác thiện nguyện để mang đến những hỗ trợ thiết thực và rất kịp thời cho cộng đồng, điển hình là chương trình "Ngày Mai Cho Em" được triển khai rất thành công ngay trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần", bà Mai nhấn mạnh.

Generali và Sinh Con, Sinh Cha mang niềm vui Tết đến 500 trẻ mồ côi do COVID-19 - Ảnh 4.

Bà Lê Tuyết Mai, PGĐ Quỹ BTTEVN, tham gia trao quà cùng đoàn tình nguyện tại Tây Nam Bộ và đánh giá cao sự tâm huyết, sáng tạo, rốt ráo của Generali trong các công tác thiện nguyện.

Năm qua, Generali Việt Nam đã dành ra 16 tỷ đồng cho các công tác phòng chống Covid-19, đẩy mạnh chương trình giáo dục cộng đồng "Sinh Con, Sinh Cha" trên nền tảng trực tuyến, triển khai nhiều sáng kiến gây quỹ, thiện nguyện trực tiếp và trực tuyến trong thời gian giãn cách và dịch bệnh căng thẳng. Generali cũng vừa tài trợ hơn một triệu Euro cho dự án "Làm Cha Mẹ trong Phát triển Toàn diện Trẻ thơ" do Unicef, Bộ LĐ-TB&XH, The Human Safety Net, Generali Việt Nam, VCCI phối hợp triển khai.

Generali Việt Nam vừa vinh dự được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam trong năm 2021. Trước đó, Generali cũng được trao tặng chứng nhận "Doanh nghiệp vì Cộng đồng – Saigon Times CSR 2021" của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Generali và Sinh Con, Sinh Cha mang niềm vui Tết đến 500 trẻ mồ côi do COVID-19 - Ảnh 5.

TGĐ Tina Nguyễn và ban lãnh đạo Generali Việt Nam đã tài trợ và trực tiếp phục vụ tại gian hàng ẩm thực nhằm gây quỹ cho chương trình “Ngày Mai Cho Em”.

T.D.V - K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận