19/09/2022 09:00 GMT+7

GDU ưu đãi học phí thu hút tân sinh viên năm 2022

UYÊN TRINH - Q.Đ
UYÊN TRINH - Q.Đ

Chính sách ưu đãi đóng học phí toàn khóa học được giảm đến 20% đang thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh, tân sinh viên Trường đại học Gia Định (GDU).

GDU ưu đãi học phí thu hút tân sinh viên năm 2022 - Ảnh 1.

Trường đại học Gia Định thường xuyên ký kết hợp tác với doanh nghiệp để rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên, có nhiều chính sách hỗ trợ học phí - Ảnh: NỮ NGUYỄN

Giảm 20% khi đóng học phí toàn khóa

Năm 2022, đối với các ngành có học phí 12,5 triệu/kỳ, học phí toàn khóa (8 học kỳ) là 100 triệu đồng. Khi làm thủ tục nhập học, phụ huynh, tân sinh viên đóng học phí 8 học kỳ sẽ được giảm 20% - tương đương 20 triệu đồng.

Năm nay, Trường đại học Gia Định có mức học phí từ 7,5 - 12,5 triệu đồng/kỳ cùng thời gian đào tạo 3 năm với 17 ngành học chương trình đại trà và 25 triệu đồng/kỳ đối với 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngôn ngữ Anh).

Khi làm thủ tục nhập học, phụ huynh, tân sinh viên đóng học phí toàn khóa 8 học kỳ đối với chương trình tài năng (200 triệu) sẽ được giảm 20% - tương đương 40 triệu. Lúc này, phụ huynh, tân sinh viên chỉ đóng 160 triệu đồng cho cả khóa học chương trình tài năng.

Phụ huynh của tân sinh viên Huỳnh Nguyễn Mỹ An - trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh chương trình đại trà Trường đại học Gia Định năm 2022 - cho biết: "Gia đình rất bất ngờ trước ưu đãi này của nhà trường, vì hỗ trợ tài chính cho gia đình rất nhiều. Khi con trúng tuyển và học tại trường tôi sẽ đóng học phí luôn toàn khóa để con an tâm học. Nhưng không nghĩ là còn được giảm đến 20% là 20 triệu đồng".

Ngoài ra, cũng với ưu đãi học phí này, khi phụ huynh, tân sinh viên đóng học phí 1 năm sẽ được giảm 10% học phí 1 năm, đóng học phí 2 năm sẽ được giảm 12% học phí 2 năm. Chính sách ưu đãi được GDU áp dụng đến hết 31-10-2022.

GDU ưu đãi học phí thu hút tân sinh viên năm 2022 - Ảnh 2.

Talkshow chương trình tài năng của Trường đại học Gia Định thu hút nhiều học sinh tham dự, tìm hiểu - Ảnh: NỮ NGUYỄN

Đây là năm đầu tiên Trường đại học Gia Định có chính sách ưu đãi học phí "khủng" dành cho tân sinh viên và phụ huynh. Được biết, nhà trường đã phối hợp cùng các công ty, tập đoàn - đối tác chiến lược để hỗ trợ cho tân sinh viên, giảm gánh nặng chi phí học tập, đặc biệt đối với tân sinh viên ở tỉnh xa.

ThS LS Trịnh Hữu Chung - phó hiệu trưởng Trường đại học Gia Định - cho biết học phí theo lẽ hằng năm sẽ tăng từ 10 đến 15% nhưng GDU duy trì mức học phí rẻ, cam kết không tăng trong suốt quá trình học cùng chính sách học phí ưu đãi.

"Chính sách ưu đãi học phí hỗ trợ phần nào cho quý phụ huynh, tân sinh viên vì tình hình kinh tế khó khăn sau dịch bệnh COVID-19. Ổn định học phí sẽ giúp các em và gia đình có kế hoạch chi tiêu phù hợp, chủ động tài chính, sinh viên yên tâm, dành nhiều thời gian cho học tập", ông Chung chia sẻ.

Hoàn tất công tác đón tân sinh viên

"Em rất vui mừng khi biết tin trúng tuyển Đại học Gia Định ngành Quản trị kinh doanh. Em rất háo hức chuẩn bị bước vào giảng đường đại học nhưng cũng lo lắng khi phải làm quen với môi trường mới, cách học mới" - Đặng Thị Mỹ Quyên, học sinh trường THPT Hùng Vương (Bình Định), cho biết.

Chia sẻ về điều này, ThS LS Trịnh Hữu Chung cho biết: "Hành trang cho tân sinh viên năm nhất, đầu tiên phải ổn định chỗ ở, sau đó là tự lập, tự tin, tự học, có mục đích học tập rõ ràng và tham gia các hoạt động Đoàn hội để có thêm nhiều mối quan hệ, học thêm nhiều kỹ năng".

GDU ưu đãi học phí thu hút tân sinh viên năm 2022 - Ảnh 3.

Sinh viên Đại học Gia Định được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại giảng đường - Ảnh: NỮ NGUYỄN

"Để hỗ trợ tốt nhất cho tân sinh viên, nhà trường đã liên hệ, kết nối hơn 1200 nhà trọ, khu dân cư để giới thiệu cho tân sinh viên năm nay, để các bạn ổn định chỗ ở, yên tâm học hành, cũng giúp an lòng gia đình", ông Chung chia sẻ.

Theo ông Chung, nhà trường đã hoàn tất chuẩn bị tất cả các khâu, từ quy trình được thiết kế dễ hiểu, đặt ở nơi dễ nhìn cùng sự hỗ trợ của các bạn sinh viên nhà trường sẽ giúp cho quý phụ huynh, tân sinh viên làm thủ tục nhập học nhanh chóng, tiện lợi.

Song song đó, trường cũng liên tục cập nhật thông tin, đăng tải các video hướng dẫn quy trình nhập học, hồ sơ cần chuẩn bị cần những gì để tân sinh viên, quý phụ huynh có sự chuẩn bị đầy đủ.

Trường đại học Gia Định làm việc ngoài giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, kể cả thứ 7 chủ nhật nhằm hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên, quý phụ huynh ở xa.

GDU ưu đãi học phí thu hút tân sinh viên năm 2022 - Ảnh 4.

Trường Đại học Gia Định chuẩn bị các công tác đón tân sinh viên, phụ huynh từ 19-9 đến 23-9-2022 - Ảnh: VINH NGUYỄN

Điểm chuẩn trúng tuyển tăng 0,5-1,5 điểm

Ngày 15-9, GDU đã công bố điểm chuẩn. Với 17 ngành chương trình đại trà, ở phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Điểm chuẩn trúng tuyển ngành công nghệ thông tin là 15,5 điểm và 16 ngành còn lại là 15 điểm.

Phương thức xét kết quả học bạ THPT, điểm chuẩn trúng tuyển ngành quản trị kinh doanh là 17,0 điểm; 16 ngành còn lại là 16,5 điểm.

Đối với xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, điểm chuẩn trúng tuyển của 17 ngành là 600 điểm.

Với chương trình tài năng, điểm chuẩn trúng tuyển đối với 5 ngành học của 2 phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 và phương thức xét kết quả học bạ THPT là 18,0 điểm.

Riêng xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, điểm chuẩn trúng tuyển của 5 ngành là 700 điểm.

photo-4

Sinh viên Trường Đại học Gia Định trong một giờ học tại giảng đường - Ảnh: UYÊN TRINH

So với năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm nay tăng 0,5-1,5 điểm, đặc biệt ở các ngành thế mạnh Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh…

Năm 2022, GDU dành quỹ học bổng lên đến 9 tỉ đồng. Trong đó, trường dành 300 suất học bổng chương trình đại trà - 10% học phí học kỳ 1; 25 suất học bổng chương trình tài năng - 100% học phí học kỳ 1, trị giá 25 triệu đồng/suất.

Thời gian nhập học của Trường đại học Gia Định từ 19-9 đến 23-9-2022.

UYÊN TRINH - Q.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên