23/12/2022 15:40 GMT+7

Gây thất thoát hơn 14 tỉ đồng, Chi cục trưởng thi hành án dân sự ở Cần Thơ ‘biệt tích’

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

Sau khi chỉ đạo kế toán lập chứng từ chi tiền thi hành án không đúng quy định, gây thất thoát hơn 14 tỉ đồng, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Phong Điền, TP Cần Thơ ‘biệt tích’.

Chiều 23-12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ ra thông cáo báo chí liên quan đến sai phạm về tài chính của ông Phạm Hoàng Hùng - Chi cục trưởng chi cục THADS huyện Phong Điền.

Theo thông cáo, thực hiện công tác kiểm tra cục THADS TP Cần Thơ, từ ngày 29-11, đoàn đã kiểm tra công tác kế toán nghiệp vụ và thu chi tiền thi hành án tại Chi cục THADS huyện Phong Điền.

Tại các buổi kiểm tra, mặc dù đã được thông báo nhưng ông Phạm Hoàng Hùng không đến cơ quan làm việc. Kết quả kiểm tra cho thấy ông Hùng đã chỉ đạo kế toán lập chứng từ chi tiền thi hành án không đúng quy định, gây thất thoát hơn 14 tỉ đồng.

Cục THADS TP Cần Thơ đã ba lần ra văn bản thông báo yêu cầu ông Hùng trở lại làm việc, nhưng đến nay người này vẫn không có mặt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Hùng - phó cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ - cho biết ngày 29-11 ông Phạm Hoàng Hùng không đến họp HĐND huyện Phong Điền, cũng như không đến cơ quan làm việc khi đoàn kiểm tra yêu cầu.

"Cục THADS TP Cần Thơ đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Phạm Văn Hùng nhưng ông này khóa máy từ ngày 29-11 đến nay. Chúng tôi cũng đã cử cán bộ đến nhà riêng, nhà cha mẹ ruột ông này tại huyện Củ Chi, TP.HCM để tìm nhưng vẫn không có tin tức. Nói chung, ông Phạm Hoàng Hùng đã biệt tích từ ngày 29-11 đến nay", phó cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ nói.

Hiện Cục THADS TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao xác minh và xử lý.

Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Thới Lai Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Thới Lai

TTO - Cơ quan điều tra Viện kiểm sát Nhân dân tối cao vừa thi hành lệnh bắt tạm giam nguyên chi cục trưởng Cục thi hành án dân sự huyện Thới Lai, TP Cần Thơ và nguyên kế toán của cơ quan này với cáo buộc tham ô tài sản.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên