21/12/2022 17:16 GMT+7

TP.HCM: Bắt khẩn cấp chấp hành viên nhận hối lộ

HOÀNG ĐIỆP
HOÀNG ĐIỆP

Liên quan đến vụ bị lập biên bản một chấp hành viên khi giao nhận tiền tại Bệnh viện Mêkông, sáng 21-12, điều tra viên đã đến Cục Thi hành án dân sự TP.HCM để làm việc và khám xét nơi làm việc của bà Kim Thanh Hạnh.

TP.HCM: Bắt khẩn cấp chấp hành viên nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ngoài lực lượng ngành kiểm sát thì lực lượng công an cũng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MINH HÒA

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, sáng nay, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có thông báo đến Cục Thi hành án dân sự TP.HCM về việc bắt người phạm tội quả tang.

Bị bắt vì hành vi nhận hối lộ

Theo nội dung văn bản, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thông báo về việc bắt người phạm tội quả tang đối với bà Kim Thanh Hạnh, sinh năm 1979, nghề nghiệp khi bị bắt quả tang là chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Thông báo này cũng cho biết, bà Hạnh bị bắt quả tang về hành vi "nhận hối lộ".

Ngay trong sáng 21-12, điều tra viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã đến Cục Thi hành án dân sự TP.HCM để khám xét khẩn cấp nơi làm việc của bà Hạnh. Quá trình khám xét, điều tra viên không thu giữ được gì.

Video: Khám xét nơi làm việc của chấp hành viên nhận hối lộ là bà Kim Thanh Hạnh

Hôm nay, 21-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết đã được nghe báo cáo qua điện thoại về vụ việc giao nhận tiền liên quan đến một phụ nữ là chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM. Người phụ nữ này nghi có hành vi vi phạm pháp luật và bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt quả tang và lập biên bản.

"Vụ việc xảy ra tại TP.HCM nên sự việc như thế nào đang được cơ quan chức năng làm rõ", vị này nói và cũng cho biết đang chờ báo cáo cụ thể từ Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Vào tối 20-12, tại Bệnh viện Mêkông, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt quả tang người phụ nữ là chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đang nhận tiền với số tiền hàng trăm triệu đồng. Việc khám xét túi của người phụ nữ này và thấy số tiền hàng trăm triệu đồng đã được cơ quan điều tra lập biên bản.

TP.HCM: Bắt khẩn cấp chấp hành viên nhận hối lộ - Ảnh 3.

Lực lượng Viện Kiểm sát nhân dân có mặt tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Phía Bệnh viện Mêkông xác nhận việc cơ quan điều tra làm việc tại bệnh viện này và khẳng định những người liên quan đến việc giao nhận tiền không phải là người của bệnh viện, cũng không phải là bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Vụ việc liên quan đến việc tạm hoãn xuất cảnh của đương sự

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, bà Hạnh được giao thi hành án một vụ án dân sự do TAND TP.HCM xét xử.

Theo bản án này, bà Nguyễn Thị Bích N. phải trả cho ông Nguyễn Quốc V. gần 2,6 tỉ đồng. Sau khi bản án có hiệu lực năm 2020, ông V. đã có đơn yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh đối với bà N. để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án.

Mới đây, bà N. thực hiện xong nghĩa vụ mà bản án quyết định, nên ngày 14-12 bà N. làm đơn xin giải tỏa quyết định hoãn xuất cảnh. Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ký quyết định giải tỏa vào ngày 15-12.

Tối 20-12, bà Hạnh bị bắt quả tang vì hành vi nhận hối lộ.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Hiện bà Hạnh đã bị bắt giữ trong trường hợp phạm tội quả tang.

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt quả tang, lập biên bản một vụ giao nhận tiền Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt quả tang, lập biên bản một vụ giao nhận tiền

Tối 20-12, tại Bệnh viện phụ sản MêKông, TP.HCM, điều tra viên của Viện KSND tối cao đã bắt quả tang, lập biên bản một vụ giao nhận tiền nghi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất