26/04/2021 15:46 GMT+7

‘Nợ 29 triệu, bị cưỡng chế bán nhà cửa’: kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 2 chấp hành viên

DUY THANH
DUY THANH

TTO - 2 chấp hành viên Chi cục Thi hành án huyện Phú Hòa (Phú Yên) bị kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm vì đã có vi phạm trong quá trình cưỡng chế, kê biên, tổ chức bán đấu giá tài sản.

‘Nợ 29 triệu, bị cưỡng chế bán nhà cửa’: kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 2 chấp hành viên - Ảnh 1.

Nhà đất của ông Đào Văn Ký, bà Nguyễn Thị Vương bị các chấp hành viên Chi cục Thi hành án huyện Phú Hòa (Phú Yên) cưỡng chế kê biên, tổ chức bán đấu giá - Ảnh: DUY THANH

Ngày 26-4, một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết kỳ họp lần thứ 6 của ủy ban này vừa tổ chức đã xem xét, kết luận giải quyết tố cáo một số trường hợp, trong đó có 2 ông: Phạm Thành - phó bí thư chi bộ, phó chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Phú Hòa và ông Phạm Văn Toàn - chi ủy viên, chấp hành viên Chi cục Thi hành án nêu trên.

"Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thống nhất quyết định kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thành và ông Toàn, do có dấu hiệu vi phạm trong thực hiện cưỡng chế kê biên tài sản, thực hiện thủ tục tổ chức bán đấu giá tài sản công dân" - vị lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho hay.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ông Thành và ông Toàn bị tố cáo vi phạm khi cưỡng chế kê biên, tổ chức bán tài sản của gia đình ông Đào Minh Ký, bà Nguyễn Thị Vương ở xã Hòa An (huyện Phú Hòa). Đây là vụ việc mà Tuổi Trẻ Online ngày 23-4 đã phản ánh.

Ông Toàn là người ngày 4-4-2019 đã thực hiện cưỡng chế kê biên tài sản của ông Ký, bà Vương nhưng lại bỏ sót một số tài sản như sân, tường rào và một số tài sản khác.

Còn ông Phạm Thành sau đó tiếp nhận vụ việc này để thực hiện thủ tục tổ chức bán đấu giá tài sản thì thiếu kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ, để xảy ra một số vi phạm khiến việc đấu giá thành nhưng không bàn giao được tài sản.

Vụ thi hành án này gây bức xúc cho các bên liên quan dẫn đến khiếu nại, tố cáo kéo dài, liên tục. 

Mới đây Tổng cục Thi hành án dân sự phải chỉ đạo, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Hòa mới thương lượng được với các bên để hủy kết quả bán đấu giá tài sản của ông Ký, bà Vương, thực hiện lại việc thi hành án từ đầu.

Nợ 29 triệu đồng, bị cưỡng chế bán toàn bộ đất đai, nhà cửa Nợ 29 triệu đồng, bị cưỡng chế bán toàn bộ đất đai, nhà cửa

TTO - Chỉ nợ 29 triệu đồng nhưng một gia đình ở tỉnh Phú Yên bị cơ quan thi hành án cưỡng chế kê biên toàn bộ đất đai, nhà cửa đang ở có giá trị gấp 15 lần và đem bán đấu giá.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên