26/06/2018 18:54 GMT+7

Gãy tay, thí sinh vẫn phải tự làm bài thi

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - 'Trước khi thi em tập viết tay trái. Lúc thi tay trái viết được 1 chữ thì các bạn viết được 10 chữ nên em ráng chịu đau viết tay phải', thí sinh Nguyễn Hữu Vũ kể.

Gãy tay, thí sinh vẫn phải tự làm bài thi - Ảnh 1.

Vũ đến thi với cánh tay phải bó bột, viết rất đau - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Vũ dự thi ở điểm thi Trường THPT Can Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Vũ cho biết tuần trước, trong lúc chơi đá bóng em bị ngã dẫn đến gãy tay phải và được bạn bè đưa đi băng bó vết thương.

Sau đó em được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Can Lộc chụp phim, lấy thuốc. Các bác sĩ kết luận Vũ bị gãy xương ở đầu thấp và xương quay của tay phải.

"Gần ngày thi thấy con gãy tay không viết được, vợ chồng tôi rất lo. Vũ có trình bày với cô chủ nhiệm và nhà trường biết sự việc nhưng không được đặc cách", ông Nguyễn Hữu Khởi, bố của Vũ cho biết.

Hôm thi môn đầu tiên là môn văn, Vũ rất sợ không viết được. Tay phải cầm bút lên viết là thấy đau, còn tay trái viết nguệch ngoạc rất chậm.

"Trước khi thi em có tập viết tay trái. Lúc thi tay trái viết được 1 chữ thì các bạn viết được 10 chữ nên em ráng chịu đau viết tay phải. Khi nào tay phải đau quá lại đổi sang viết tay trái", Vũ nói.

Dù quyết tâm hoàn thành môn văn, Vũ rất lo vì lúc làm bài thi viết cả hai tay nên chữ xấu, em sợ lúc chấm thi thầy cô không đọc được.

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Hải Yến - phụ trách điểm thi Trường THPT Can Lộc, cho biết: "Để đặc cách thi, học sinh phải có học lực khá và hạnh kiểm khá. Em Vũ có học lực trung bình, hạnh kiểm khá, nên không đủ điều kiện để xét đặc cách".

Còn ông Nguyễn Xuân Đức - trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cho biết sở chưa nắm được trường hợp em Hữu Vũ.

"Không có chuyện học lực trung bình không bố trí đặc cách. Các em được đặc cách thì làm theo hồ sơ đặc cách, các trường đã nắm rõ", ông Đức nói.

Trước đó tại Bình Dương và An Giang cũng có trường hợp thí sinh bị thương tay phải không thể viết bài thi, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn Sở GD-ĐT cho hỗ trợ thí sinh.

Theo đó, sở bố trí cho thí sinh thi tại phòng thi riêng, trang bị 2 máy ghi âm, cử người viết hộ bài thi cho thí sinh (người này có chuyên môn không liên quan đến môn mà thí sinh thi) và 2 cán bộ coi thi bên trong và ngoài phòng thi.

Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ coi thi Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ coi thi

TTO - Chuyện xảy ra tại điểm THPT Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, An Giang khi 3 cán bộ phải coi thi cho thí sinh Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên). Trong số này, có 1 cán bộ viết hộ bài thi cho thí sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận