22/09/2023 15:21 GMT+7

Gây ra 12 vụ cướp giật dây chuyền ở miền Tây, lãnh 16 năm tù

Chỉ trong vòng 2 tháng, nhóm của Nguyên đã thực hiện tất cả 12 vụ cướp giật dây chuyền trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bến Tre, gây thiệt hại hơn 696 triệu đồng.

Bị cáo Trần Thanh Nguyên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Bị cáo Trần Thanh Nguyên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 22-9, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Nguyên (30 tuổi, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) 16 năm tù, Huỳnh Văn Hậu (24 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) 15 năm tù và Nguyễn Vĩ Khang (18 tuổi, ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) 3 năm tù, về tội "cướp giật tài sản".

34 năm tù cho nhóm gây ra 12 vụ cướp giật dây chuyền ở các tỉnh miền Tây

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Nguyên điện thoại rủ Hậu cùng nhau đi cướp giật tài sản để lấy tiền chia nhau. Sau đó, trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12-2021, trên địa bàn các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và Vĩnh Long liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền.

Khang có nhiệm vụ thay biển số xe máy để Nguyên là người trực tiếp lái xe máy chở Hậu ngồi sau chạy trên các tuyến đường. Khi phát hiện người có đeo dây chuyền vàng, Nguyên chạy xe áp sát để Hậu ngồi sau giật tài sản rồi tăng ga bỏ chạy.

Nguyên, Hậu và Khang đã thực hiện tất cả 12 vụ cướp giật dây chuyền trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bến Tre. Trong vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, tuy không giật được tài sản nhưng nhóm này đã làm cho bị hại Lê Văn Xuân bị thương với tỉ lệ thương tật 52%.

Tổng giá trị tài sản mà cả ba đã gây thiệt hại là hơn 696 triệu đồng. Trong đó, Nguyên và Hậu thực hiện tất cả 12 vụ, trong đó chiếm đoạt được 7 vụ, với tổng số tiền hơn 260 triệu đồng chia nhau tiêu xài cá nhân. Khang tham gia 6 vụ, gây thiệt hại hơn 170 triệu đồng và được Hậu chia số tiền 500.000 đồng, nên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cướp giật tài sản.

Đây là vụ án đồng phạm giản đơn, trong đó Nguyên là người giữ vai trò chủ mưu, cũng là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. Hậu là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, Khang tham gia với vai trò giúp sức.

Trong ngày Giáng sinh, cướp giật liên tiếp 5 dây chuyềnTrong ngày Giáng sinh, cướp giật liên tiếp 5 dây chuyền

TTO - Nguyên khai nhận chỉ trong ngày 24-12 đã cùng Hận thực hiện 5 vụ cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang cho đến khi bị bắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên