Tag: gây quỹ cộng đồng

Thỏ Bảy Màu gọi vốn thành công 1,3 tỉ đồng để làm phim hoạt hình

Đặt mục tiêu 1,2 tỉ đồng, nhóm sản xuất 'Thỏ Bảy Màu' gọi vốn được 1,3 tỉ đồng. Đây là phim hoạt hình đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công ở Việt Nam.

Cộng đồng mạng ủng hộ Ukraine gần 8 triệu USD tiền điện tử sau 1 ngày

TTO - Theo công ty phân tích blockchain Elliptic trụ sở tại Anh, Chính phủ Ukraine đã huy động được gần 8 triệu USD tiền điện tử sau khi đăng kêu gọi quyên góp bitcoin và các mã kỹ thuật số khác trên mạng xã hội sau chỉ một ngày.

Charlie Nguyễn nêu sáng kiến để 'tránh đầu tư hơn 20 tỉ đồng nhưng phim không ai xem'

TTO - Trước thực trạng nhiều nhà đầu tư Việt không hiểu và không yêu điện ảnh, đầu tư vào nhiều bộ phim dở khiến khán giả thất vọng, đạo diễn - nhà sản xuất Charlie Nguyễn nêu ý tưởng nhằm tạo nên sự thay đổi.

Ai cũng có thể là ông bụt, nhưng...  

TTCT - Đằng sau những nền tảng gây quỹ cộng đồng (crowdfunding) và các chiến dịch quyên góp nhân văn, xúc động còn là những góc khuất không phải ai cũng biết hay muốn đối diện.

Cho tôi nghìn đô mua túi LV, được không?

TTO - Sự phổ biến của crowdfunding, cùng với sự quảng đại đôi khi khó giải thích của quần chúng, đã sản sinh những fundraiser kỳ quái: kêu gọi gây quỹ đám đông với đủ mọi lý do, từ lố bịch đến trơ trẽn.

Chân trời mới cho những cây cọ trẻ

TT - Mô hình gây quỹ cộng đồng để xuất bản truyện tranh đang trở thành hướng đi mới cho các tác giả trẻ trong việc làm sống dậy nền truyện tranh nước nhà.