Tag: gay hại

Xử lý nghiêm các trường hợp giẫm đạp rạn san hô tại danh thắng Hòn Yến

TTO - UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu UBND huyện Tuy An phối hợp ngành chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp hiệu quả để bảo vệ, bảo tồn di tích danh thắng, xử lý nghiêm các trường hợp giẫm đạp lên rạn san hô ở Hòn Yến.

TP.HCM có chỉ số tia cực tím gây hại cao nhất cả nước

TTO - Ngày 12-3, chỉ số tia cực tím ở các thành phố Huế (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), TP.HCM và Cần Thơ ở mức gây hại rất cao.

Mỗi năm có 8 triệu người chết vì thuốc lá nhưng lại có thêm 8 triệu người hút mới

TTO - Theo WHO, mỗi năm thế giới có 8 triệu người chết vì thuốc lá nhưng cũng có thêm 8 triệu người hút mới, trong đó nhiều người hút thuốc lá điện tử vì nghe quảng cáo 'thuốc lá điện tử không có hại'.

Lidocaine thoa miệng có thể gây hại

TT - Thuốc lidocaine 2% dạng thoa miệng không nên dùng điều trị cho trẻ nhũ nhi (đang còn bú) và trẻ em khi đau do mọc răng vì có những nguy cơ trầm trọng, theo thông báo mới đây của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Xem tivi hại hơn dùng máy vi tính

TT - Nghiên cứu mới của Trường Y tế cộng đồng Saw Swee Hock thuộc ĐH Quốc gia Singapore (NUS) cho thấy trong ba hoạt động xem tivi, đọc sách và sử dụng máy vi tính thì việc xem tivi là gây hại sức khỏe con người nhất, theo Straits Times.

Chừng nào hết lo ăn nhầm chất độc?

TT - Nhiều con số, sự bức xúc được chia sẻ tại hội nghị chuyên đề về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP.HCM diễn ra ngày 7-8. Đến bao giờ người dân mới gỡ được mối lo món ăn trông đẹp mắt, ngon miệng trước mặt mình có thể gây hại cho sức khỏe?

Sâu khoang "tấn công" khu dân cư

TTO - Nhiều ngày qua, sâu khoang - một loài sâu ăn cỏ và hoa màu - xuất hiện rất nhiều ở địa bàn các xã Quế Thuận, Quế Châu (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) khiến người dân lo lắng.

Bổ sung dầu cá quá mức có thể gây hại

TT - Theo nghiên cứu mới công bố cho thấy việc bổ sung dầu cá có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Những loại mỹ phẩm có thể gây hại

TTO - Sử dụng đa dạng các loại mỹ phẩm để chăm sóc nhan sắc là một thói quen không thể thiếu đối với phụ nữ. Thế nhưng nếu không thông thái trong việc chọn mua và sử dụng mỹ phẩm, bạn có thể sẽ bị chúng “phản lại”.

Không vì lợi ích kinh tế mà gây hại môi trường

TT - Sáng 17-9 tại công viên Thống Nhất, UBND TP Hà Nội cùng Đại sứ quán Úc tổ chức mittinh hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2011. Ngay sau đó, hàng trăm sinh viên thuộc mạng lưới Thế hệ xanh cùng các cơ quan, đoàn thể tại 29 quận huyện của Hà Nội đã ra quân vệ sinh đường phố và thu gom rác thải.