Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Gấu Bắc cực đi lạc… 700km

20/04/2019 06:38 GMT+7

TTO - Ở một ngôi làng trên bán đảo Kamchatka, nước Nga xa xôi, cách Bắc cực tận 700km, người dân được phen hoảng hồn khi thấy một chú gấu Bắc cực trồi lên khỏi mặt nước, lên bờ thong thả nằm nghỉ mệt.

Gấu Bắc cực đi lạc… 700km - Ảnh 1.

Chú gấu Bắc cực đi lạc - Ảnh: MOSCOW TIMES

Các nhà môi trường học đoán có thể chú gấu bị mất khả năng định hướng trong lúc trôi lênh đênh trên các tảng băng ở Bắc cực.

"Vì biến đổi khí hậu, Bắc cực đang trở nên ấm hơn, dẫn đến môi trường sống của gấu Bắc cực nhỏ hơn. Chúng đang vật lộn để sống sót khi băng tan ngày càng nhiều. Và cách dễ nhất là đến sống với con người" - Vladimir Chuprov của Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) cho biết.

Người dân trong làng đang tạo mọi điều kiện để chú gấu thấy được chào đón, như cho chú ăn cá và để yên cho chú nghỉ ngơi. Giới chức Kamchatka dự kiến thực hiện công tác cứu hộ trong tuần này. Kế hoạch là dùng thuốc an thần cho chú gấu ngủ, sau đó chở trực thăng đưa về quê nhà ở Chukotka.

Gấu Bắc cực sống dựa vào băng, nên khiến chúng dễ bị ảnh hưởng với tình trạng băng tan do nóng lên toàn cầu. Băng Bắc cực tan nhiều sẽ tác động trực tiếp đến nguồn thức ăn của gấu Bắc cực là hải cẩu.

Ảnh mẹ con gấu Bắc cực Ảnh mẹ con gấu Bắc cực 'sưởi ấm trái tim'

TTO - Nhiếp ảnh gia John Daniels (64 tuổi, Anh) chụp loạt ảnh mẹ con gấu trắng Bắc cực chơi đùa khi đến thăm Công viên động vật hoang dã Ranua, Phần Lan.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận