Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Gặp “tai nạn” vì dùng túi nilông thay bao cao su

12/09/2016 11:22 GMT+7

TTO - Hai bạn trẻ là sinh viên (một nam và một nữ), gặp tai nạn rất hi hữu, tổn thương cơ quan sinh dục, trầy xước, chảy máu... do sử dụng túi nilông thay bao cao su, trong lần đầu quan hệ tình dục.

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương, phó giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội, cho biết hai bạn trẻ đã được bệnh viện tiếp nhận trong tình trạng tổn thương cơ quan sinh dục, trầy xước, chảy máu...

Theo thông tin từ bệnh nhân, do ngại ngùng nên hai bạn trẻ kể trên không dám đi mua bao cao su, mà sử dụng túi nilông làm phương tiện bảo vệ trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Tuy nhiên do túi nilông không có độ co giãn và chất bôi trơn hỗ trợ nên cả hai đều bị tổn thương ở vùng kín.

Các bác sĩ đã thăm khám và kê toa là các thuốc kháng sinh và chống nhiễm khuẩn cho hai bạn trẻ.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo việc sử dụng túi nilông khi quan hệ tình dục là phản khoa học, không đúng chức năng, do các túi nilông dày có thể làm trầy xước, rách vùng kín, trong khi các túi mỏng dễ thủng, chẳng những không có tác dụng bảo vệ mà cũng có khả năng gây trầy xước tương tự khi dùng túi nilông dày.

Theo một nghiên cứu gần đây do ĐH Y Hà Nội và Cao đẳng Y tế Hà Nội thực hiện trên 2.700 sinh viên của 6 trường ĐH-CĐ ở Hà Nội, về kiến thức, thực hành và biện pháp tránh thai ở các bạn trẻ, cho thấy có 16% các bạn được hỏi đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ 1/3 trong số này sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục lần đầu, 1/4 các bạn được hỏi cho biết thấy xấu hổ nếu đi mua bao cao su.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận