Tag: túi nilông

Người dân TP.HCM vẫn giữ thói quen sử dụng túi ni lông

Dù gây ra nhiều hệ lụy cho môi trường nhưng túi ni lông vẫn hiện diện khắp nơi trong đời sống bởi những tiện ích của nó.

Mua hàng mang theo túi và được giảm tiền

TTO - Đi mua hàng mang theo túi đựng và được giảm tiền trên tổng hóa đơn. Dù vài ngàn đồng, điểm thưởng tích lũy hoặc chiết khấu trên tổng hóa đơn, những nỗ lực của đơn vị bán hàng đã khích lệ và tăng sự gắn kết với khách mua.

Quân đoàn... khó phân hủy

Trước thông tin từ năm 2026 sẽ cấm sử dụng túi nilông dùng một lần tại các siêu thị, TT thương mại. Nhiều người đề xuất nên mở rộng ra cả các cửa hàng bán lẻ và chợ...

Mua 1.000 đồng ớt cũng xin 1 túi nilông?

TTO - 'Muốn loại bỏ túi nilông dùng 1 lần, cần đánh vào kinh tế chứ tuyên truyền tác dụng không cao. Tôi thấy có người mua 1.000 đồng ớt cũng xin 1 túi nilông'...

Bớt một túi rác nhựa, có khó không?

TTO - Rác nhựa nhiều vô số, chúng ở khắp mọi nơi, từ làng quê cho tới thành phố lớn, từ nhà ra đại dương, ruộng đồng, đổ từ nước giàu sang nước nghèo.

Hướng tới không dùng túi nilông: Nhà sản xuất bao bì cần được trợ lực về chính sách

TTO - Ông Hoàng Minh Anh Tú - tổng giám đốc Công ty Alta Group (Khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM), cho rằng việc đưa ra lộ trình sử dụng các loại túi thân thiện môi trường trong các siêu thị, trung tâm thương mại hoàn toàn có thể thực hiện.

Nói không với túi nilông dùng một lần: Không chờ đến năm 2026!

TTO - Các siêu thị, trung tâm thương mại hiện chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ túi thân thiện môi trường, trong khi lượng lớn túi nilông dùng một lần vẫn được sử dụng gần như 100% tại các chợ, cửa hàng khác.

Xử phạt nhà bán lẻ phát túi nilông dùng một lần cho khách: Sao không áp dụng ngay bây giờ?

TTO - Cần cấm túi nilông dùng một lần ngay trong năm 2023 và phạm vi áp dụng nên rộng hơn là tất cả các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích..., thay vì chờ đến năm 2026. Bạn đọc Tuổi Trẻ Online đề xuất.

Diễn đàn Môi trường nơi tôi sống: Hai câu chuyện, một tấm lòng...

TTO - Có nhiều khi ta cứ nghĩ xả một vỏ chai, một túi nilông ra môi trường không ảnh hưởng gì, nhưng nếu ai cũng nghĩ vậy thì môi trường sẽ chịu đựng 'nỗi đau' rất lớn.

Câu chuyện số phận hai chú cá phóng sinh trong rằm tháng bảy

Cùng được phóng sinh trong ngày rằm, tại cùng một địa điểm nhưng số phận của hai chú cá này lại "bi đát" theo cách hoàn toàn khác nhau.