11/04/2025 18:32 GMT+7

Gấp rút thi công sân khấu, khán đài chuẩn bị cho đại lễ 30-4 ở TP.HCM

Những ngày qua, khu vực trung tâm TP.HCM nhộn nhịp với các hoạt động thi công khán đài và sân khấu chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

đại lễ 30-4 - Ảnh 1.

Khu vực đường Lê Duẩn và Pasteur được chọn làm nơi thi công khán đài và sân khấu chính - Ảnh: NGỌC KHẢI

Lễ diễu binh, diễu hành nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025) sẽ diễn ra tại trục đường Lê Duẩn, ngay trước hội trường Thống Nhất, quận 1, TP.HCM.

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, khu vực đường Lê Duẩn và Pasteur đã được chọn làm nơi thi công khán đài và sân khấu chính. 

Từ cuối tháng 3, không khí thi công trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Những ngày này, dọc theo công viên 30 Tháng 4 và khu vực phía trước hội trường Thống Nhất, không khí thi công diễn ra nhộn nhịp và sôi động. 

Một khán đài lớn đang dần hình thành với kết cấu vững chắc, kéo dài theo mặt tiền đường Lê Duẩn.

Những hàng rào chắn được dựng lên để bảo vệ công trình, cùng hệ thống giàn giáo cao tầng, dàn đèn sân khấu và cột thép sừng sững khiến nhiều người đi ngang qua cũng không khỏi ngoái nhìn.

Nhiều người dân khi đi dạo, đưa con em ra công viên vui chơi hay du khách quốc tế khi tham quan dinh Độc Lập đã dừng lại để quan sát công trình này. Không ít người tranh thủ chụp ảnh, quay video để lưu lại khoảnh khắc đặc biệt trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của đất nước.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào chiều 11-4, dưới cái nắng gay gắt, hàng trăm công nhân vẫn miệt mài làm việc, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục. 

Các công nhân chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm phụ trách một hạng mục riêng. 

Nhóm thì đang cẩn thận lắp ráp từng khối khán đài bằng khung thép lớn, nhóm khác lo kéo dây, đấu nối hệ thống điện cho đèn chiếu sáng, âm thanh, còn một số khác thì điều khiển máy móc chuyên dụng, cẩu lắp các thiết bị nặng.

đại lễ 30-4 - Ảnh 2.

Các công nhân khẩn trương thi công khán đài, sân khấu trên tuyến đường Lê Duẩn và Pasteur (quận 1) - Ảnh: PHƯƠNG NHI

đại lễ 30-4 - Ảnh 3.

Nhiều công nhân được huy động để lắp dựng khán đài - Ảnh; PHƯƠNG NHI

đại lễ 30-4 - Ảnh 4.

Đèn sân khấu đang được công nhân khẩn trương hoàn thiện - Ảnh: PHƯƠNG NHI

đại lễ 30-4 - Ảnh 5.

Công nhân khẩn trương hoàn thành các hạng mục đúng theo tiến độ đề ra - Ảnh: NGỌC KHẢI

đại lễ 30-4 - Ảnh 6.

Khu vực khán đài đang trong quá trình hoàn thiện - Ảnh: PHƯƠNG NHI

đại lễ 30-4 - Ảnh 7.

Các công nhân lắp màn hình LED tại khu vực khán đài - Ảnh: PHƯƠNG NHI

đại lễ 30-4 - Ảnh 8.

Nhiều hạng mục được các công nhân khẩn trương triển khai - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Gấp rút thi công sân khấu, khán đài chuẩn bị cho đại lễ 30-4 ở TP.HCM - Ảnh 9.

Hành lang an toàn được dựng tại đường Lê Duẩn để phục vụ công tác thi công khán đài - Ảnh: NGỌC KHẢI

đại lễ 30-4 - Ảnh 10.

Khu vực sân khấu và khán đài đang trong quá trình hoàn thiện - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Gấp rút thi công sân khấu, khán đài chuẩn bị cho đại lễ 30-4 ở TP.HCM - Ảnh 11.Dịp lễ 30-4 đến TP.HCM đi hàng loạt tour văn hóa lịch sử cực kỳ ý nghĩa, mới lạ

Chùm tour văn hóa - lịch sử TP.HCM dịp lễ 30-4 và 1-5 đang nhận được quan tâm. Hành trình ngược dòng thời gian, về với những câu chuyện lịch sử khiến du khách hoàn toàn bất ngờ, thích thú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên