27/02/2021 14:45 GMT+7

Gặp mặt các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên trung ương không tái cử

TTXVN
TTXVN

TTO - Sáng 27-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.

Gặp mặt các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên trung ương không tái cử - Ảnh 1.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tình cảm trân trọng các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII, những cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, đã từng giữ các chức vụ quan trọng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, là hạt nhân ở các ngành, lĩnh vực, đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong quá trình công tác và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu. 

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá cao và trân trọng cảm ơn công lao, sự đóng góp to lớn của các cán bộ cấp cao này với Đảng, nhân dân và đất nước.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ sau Đại hội XIII của Đảng, mặc dù chịu tác động lớn của đại dịch COVID-19 nhưng không khí vui xuân, đón tết cổ truyền dân tộc đã diễn ra vui tươi, đầm ấm trên khắp đất nước. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào thành công đại hội, vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai phát triển của dân tộc. Không khí thống nhất rất cao trong Đảng, trong nhân dân.

Tại Đại hội XIII, có 73 ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Dù tiếp tục công tác hay sẽ nghỉ công tác, đây là lực lượng giàu bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và kinh nghiệm thực tiễn. 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, góp ý của các nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII. Trong thời gian tới, ở cương vị và điều kiện mới sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp cho Đảng, nhân dân và đất nước. 

Gặp mặt các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên trung ương không tái cử - Ảnh 2.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo đến dự buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.  

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, nhiều nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII đã chia sẻ những tình cảm chân thành, gửi gắm niềm tin vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sẽ tiếp tục lãnh đạo, đưa đất nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

Gặp mặt các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên trung ương không tái cử - Ảnh 3.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

Bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ trong quá trình công tác, rèn luyện phấn đấu và trưởng thành, các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII cam kết sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp của Đảng, củng cố và tăng cường đoàn kết trong Đảng; luôn gương mẫu và sẵn sàng đóng góp xây dựng, triển khai các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Tổng bí thư, Chủ tịch nước: 'Không nên vui Tết kéo dài, ngủ quên trên thắng lợi'

TTO - Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện, phương tiện, mọi biện pháp kiểm soát đại dịch COVID-19, không để ảnh hưởng tới cuộc sống người dân và phát triển kinh tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0