Thứ 4, ngày 29 tháng 1 năm 2020

'Gặp lại' Duy Nhân qua đời do ung thư máu trong 'Dặm đường công lý'

08/10/2019 19:17 GMT+7

TTO - Khán giả màn ảnh nhỏ sẽ gặp lại nam diễn viên Duy Nhân trong bộ phim truyền hình mới 'Dặm đường công lý'. Phim dài 30 tập, lên sóng HTV9 lúc 22h từ ngày 12-10.

Gặp lại Duy Nhân qua đời do ung thư máu trong Dặm đường công lý - Ảnh 1.

Duy Nhân và Lã Thiên Cầm trong phim Dặm đường công lý - Ảnh: TFS

Sản xuất năm 2014, Dặm đường công lý là một trong những bộ phim truyền hình cuối cùng Duy Nhân tham gia trước khi mọi người biết tin anh mắc bệnh ung thư máu và mất vào năm 2015, khi mới 29 tuổi, để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp.

Trong phim, Duy Nhân vào vai Tuấn - một doanh nhân trong lĩnh vực xây dựng. Dù đây chỉ là vai thứ chính, nhưng tình yêu nhiều trắc trở của anh với cô thẩm phán Trâm mang đến cho phim thêm phần mềm mại, lãng mạn.

Gặp lại Duy Nhân qua đời do ung thư máu trong Dặm đường công lý - Ảnh 2.

Những thẩm phán trong phim Dặm đường công lý - Ảnh: TFS

Dặm đường công lý là câu chuyện đề cập đến những người thẩm phán làm việc ở một tòa án thuộc huyện vùng sâu vùng xa. Ở đó có những thẩm phán cương trực, quyết đoán và tài năng như Lê Tử Thành, Trần Trung Nghĩa, Trần Hải Dương...

Nhưng cũng có người như phẩm phán Nhàn biến chất, tha hóa, cuối cùng trở thành tội phạm, đứng trước vành móng ngựa, nghe chính đồng nghiệp phán xét hành vi phạm tội của mình. 

Phim do đạo diễn Quang Đại thực hiện, ngoài Duy Nhân còn có sự tham gia của diễn viên Hữu Châu, Quốc Hùng, Quang Tuấn, Lã Thiên Cầm, Trí Quang, Huy Cường, Thái Trung Việt...

Gặp lại Duy Nhân qua đời do ung thư máu trong Dặm đường công lý - Ảnh 3.

Duy Nhân (bìa phải) và các diễn viên trong phim Dặm đường công lý - Ảnh: TFS

Có mặt trong buổi giới thiệu phim vừa diễn ra ngày 8-10, thẩm phán Đỗ Thị Ngọc Lan - phó chánh án Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, tác giả kịch bản - cảm thấy vui mừng vì sau 5 năm bộ phim được giới thiệu đến khán giả. 

"Kịch bản tôi lên ý tưởng từ năm 2010, đến ba năm sau mới hoàn tất và được TFS đưa vào kế hoạch sản xuất. Dù có vài tình tiết hư cấu nhưng câu chuyện trong phim phản ánh chân thực những gì xảy ra trong quá trình làm việc của tôi", bà Lan cho biết.

Bà Lan bật mí trong phim có hai vụ án dân sự liên quan đến tranh chấp đất đai thừa kế di sản có thể sẽ chạm đến trái tim của người xem bởi câu chuyện về tình thân gia đình...

Ông Nguyễn Quốc Hưng cho biết sau Sống gượngDặm đường công lý tiếp nối dòng phim người trong cuộc của TFS. Dù các vụ án trong phim không quá căng thẳng, gai góc nhưng mang yếu tố chân thật bởi chính người trong cuộc viết kịch bản. 

Xem phim, khán giả sẽ hiểu thêm về thế giới của những người làm pháp luật, đồng thời cũng đánh động mọi người về ý thức sống và làm việc theo pháp luật.

Tiễn đưa người mẫu Duy Nhân Tiễn đưa người mẫu Duy Nhân

TTO - Trưa 9-5, linh cữu người mẫu Duy Nhân được đưa đi hỏa táng. Hàng nghìn người dân có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm dự lễ động quan khiến giao thông đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tắc nghẽn.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận