Gặp gỡ thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

05/04/2021 16:42 GMT+7

TTO - Với số điểm 1.103, em Nguyễn Hồ Tiến Đạt - học sinh lớp 12 chuyên toán Trường THPT chuyên Tiền Giang (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2021.

Gặp gỡ thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Em Nguyễn Hồ Tiến Đạt - học sinh lớp 12 chuyên toán Trường THPT chuyên Tiền Giang (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - trao đổi với cô Nguyễn Thị Kim Thoa - phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tiền Giang - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 5-4, Nguyễn Hồ Tiến Đạt cho biết rất bất ngờ với kết quả thi lần này vì Đạt chỉ dám đặt mục tiêu đạt 1.000 điểm.

Thật ra với các học sinh khối 12 tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là các học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang, cái tên Nguyễn Hồ Tiến Đạt không xa lạ với các bạn cùng trang lứa.

Xuất hiện nhiều ở các cuộc thi, tham gia ở hầu hết các hoạt động xã hội, hoạt động hội nhóm của Trường THPT chuyên Tiền Giang, những năm gần đây Đạt đã có được nhiều thành tích trong học tập.

Trong năm 2020, Đạt từng đạt hạng nhì tuần cuộc thi Đường lên định Olympia; quán quân chương trình Đường đến vinh quang lần thứ 11 năm học 2019 - 2020; giải khuyến khích quốc gia môn toán năm 2020…

Đạt cho biết ngoài thời gian học trên lớp, khi về nhà sẽ chia nhỏ thời gian ra để vừa làm hết bài tập, vừa có thời gian học mở rộng thêm kiến thức và tìm hiểu chuyên sâu những môn học mình quan tâm.

Đợt 1 của kỳ thi này có 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỉ lệ dự thi đạt 97,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi đợt 1 diễn ra đồng loạt tại 21 cụm thi với 65 địa điểm thi ở 7 địa phương gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng và hai điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hiện có khoảng 70 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh.

Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực vào khoảng 2 tuần sau khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến vào ngày 18-7).

Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.103 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 165 điểm. Từ trưa 5-4, thí sinh có thể tra điểm thi của mình trên hệ thống đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt

TTO - Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM dự kiến tuyển 3.770 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo khác.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận