Tag: gắp dị vật

Ho suốt 3 tháng mới phát hiện mắc hạt hồng xiêm trong phế quản

Ông N.K.T (75 tuổi, Hà Nội) xuất hiện triệu chứng ho, khó thở kéo dài suốt 3 tháng nhưng điều trị mãi không khỏi.

Trẻ 10 tháng tuổi suy hô hấp do hóc dị vật: Cần sơ cứu đúng cách tránh tử vong

Rất nhiều ca bệnh trẻ hóc dị vật, có những ca bệnh đã để lại hậu quả rất nặng nề nên cha mẹ cần biết cách phòng tránh và sơ cứu cho con kịp thời.

Bé 8 tuổi nuốt phải cây kim trong khi diệt tủy răng

Trong khi khám và diệt tủy răng, bé trai 8 tuổi (trú tại Thái Nguyên) hiếu động khiến kim diệt tủy răng rơi vào tá tràng, mắc sâu trong ruột.

Hóc xương gà 2 năm trong phế quản mà không biết

Một cụ bà bị ho kéo dài, nghi viêm phổi. Khi vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, các bác sĩ phát hiện có mảnh xương gà nằm trong phế quản.

Vòng tránh thai ‘đi lạc’ vào bàng quang

Đã đặt vòng tránh thai cách đây 7 năm, bà H.T. (40 tuổi, Nam Định) bất ngờ được bác sĩ thông báo vòng tránh thai đã “đi lạc” vào bàng quang.

Bé 7 tuổi bị người lạ dụ cho bánh rồi đâm kim vào đường tiểu

Tối 15-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho hay đội ngũ y bác sĩ vừa gắp thành công kim ghim ra khỏi bàng quang bé gái 7 tuổi.

Hóc xương cá nhưng không biết, gây biến chứng

Ngày 28-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ vừa nội soi phế quản, lấy dị vật xương cá đông đặc trong phổi một người đàn ông. Xương cá gây biến chứng ho ra máu, làm người bệnh viêm phổi nặng.

Gắp dị vật và cánh tay robot trong vùng kín bé gái 5 tuổi

Bé gái 5 tuổi ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc vừa được bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội gắp dị vật là các mảnh xốp và một cánh tay robot đồ chơi từ vùng kín.

Đỉa trâu 'lớn lên' 5cm trong mũi nam bệnh nhân

TTO - Ngày 7-12, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã nội soi gắp con đỉa trâu dài 5cm, to gần bằng chiếc đũa sống trong khe mũi bệnh nhân L.V.B., trú huyện miền núi Thường Xuân.

Gắp dị vật 'găm' vào phế quản cho cụ ông bị viêm phế quản, viêm phổi hậu COVID-19

TTO - Trên nền bệnh viêm phế quản mạn tính, viêm phổi hậu COVID-19, cụ ông 83 tuổi lại nuốt phải dị vật có kích thước khá lớn. Dị vật nằm tại phế quản trong thời gian dài, gây viêm, áp xe, nguy cơ chảy máu lớn, suy hô hấp.