Gắp cá rô dài 10cm từ... cổ họng bệnh nhân

29/07/2013 15:58 GMT+7

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa phẫu thuật nội soi để gắp một con cá rô dài khoảng 10cm nằm ở vùng hạ họng cho bệnh nhân Trịnh Ngọc Khá, 34 tuổi, ở Bến Lức, Long An.

TS.BS Trần Phan Chung Thủy, trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết như vậy vào ngày 29-7.

Khi đã được các bác sĩ điều trị ổn định, anh Khá kể lại, khoảng 17g ngày 27-7, anh cùng ba người bạn đi bắt cá. Khi bắt được một con cá rô và một con cá bống, anh Khá cho luôn hai con cá vào miệng ngậm vì để đồ đựng cá ở xa. Anh cho biết những lần trước đó cũng đã ngậm cá như vậy. Nhưng không ngờ lần này trong lúc cười với bạn, con cá rô đã chui vào họng anh làm anh không nuốt được, khó thở.

Tại Bệnh viện Triều An, khi nội soi các bác sĩ thấy con cá rô bị vướng ở vùng hạ họng, khó gắp nên đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Lúc 0g ngày 28-7, bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cấp cứu và gắp dị vật ra.

Theo bác sĩ Thủy, nếu không được phẫu thuật nội soi, gắp dị vật ra kịp thời, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng rất nhanh (có thể chỉ trong vài giờ đồng hồ), gây phù nề, bít đường thở, dẫn tới ngạt thở, tử vong. Đây là một ca hóc dị vật rất hiếm gặp vì hiếm người ngậm cá sống trong miệng.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể được xuất viện trong 1-2 ngày tới.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận