10/09/2022 11:16 GMT+7

Gạo thơm ST24 đạt chứng nhận 5 sao

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Trong 20 sản phẩm OCOP quốc gia vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao chứng nhận 5 sao, có gạo thơm ST24.

Gạo thơm ST24 đạt chứng nhận 5 sao - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan trao chứng nhận sản phẩm OCOP quốc gia cho đại diện Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí - Ảnh: H.Q.C. cung cấp

Ngày 10-9, ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" gạo ST25 ngon nhất thế giới năm 2019 - cho biết trong khuôn khổ Hội nghị triển khai chương trình OCOP (chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị) và chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới 2021 - 2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao chứng nhận sản phẩm OCOP quốc gia cho 20 sản phẩm, trong đó có gạo ST24.

 "3 năm sau khi đoạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới, gạo thơm ST24 đã đạt chứng nhận 5 sao. Đây là động lực thôi thúc tôi và các cộng sự tiếp tục giữ gìn và phát huy lai tạo các dòng lúa thơm ST" - ông Cua cho biết.

Trong 20 sản phẩm OCOP quốc gia được trao chứng nhận 5 sao, ngoài gạo thơm ST24, miền Tây còn có gạo ngon tiến vua Tiên nữ của Công ty TNHH một thành viên lương thực Thoại Sơn (An Giang).

Gạo thơm ST24 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (Sóc Trăng). Tháng 4-2021, gạo thơm ST24 đã được chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu. Gạo thơm ST24 cũng từng đoạt giải nhất trong cuộc thi gạo ngon Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

Lúa thơm ST24 được lai tạo và nhân rộng từ khoảng năm 2010, đến nay được trồng rộng rãi trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nhiều địa phương khác trong cả nước. Tại Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang, nhờ kết hợp trồng lúa thơm ST24 với nuôi tôm, nhiều hộ đạt thu nhập trên 70 triệu đồng/ha.

Gạo thơm ST24 được sản xuất theo quy trình sạch và chế biến theo dây chuyền hiện đại với công nghệ Thụy Sĩ.

Việc 20 sản phẩm được công nhận 5 sao sẽ tạo động lực để các cơ sở, doanh nghiệp phát triển đặc sản địa phương, thu hút thêm đầu tư, nhất là có cơ hội mở rộng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn.

Sau Úc, gạo Ông Cua ST25 chính thức vào thị trường Anh Sau Úc, gạo Ông Cua ST25 chính thức vào thị trường Anh

TTO - Lô hàng gạo Ông Cua ST25 đầu tiên nhập vào thị trường Anh, đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á. Nhà nhập khẩu ký hợp tác độc quyền phát triển thương hiệu gạo này trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên