Tag: gạo thơm

Gạo ST25 đăng quang gạo ngon nhất thế giới lần 2

Tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 tổ chức ở Philippines, gạo ST25 của AHLĐ Hồ Quang Cua đạt giải nhất.

Giống lúa thơm ST25 được lưu hành tại các tỉnh Tây Nguyên

Sau khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giống lúa thơm ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua vừa được Cục Trồng trọt công nhận lưu hành tại các tỉnh Tây Nguyên.

Châu Âu mua nhiều gạo thơm, gạo chất lượng cao từ Việt Nam

TTO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá gạo xuất khẩu tháng 11-2022 vẫn đang ở mức 438 USD/tấn, trong khi đó châu Âu đang có xu hướng mua nhiều gạo thơm, gạo chất lượng cao, Trung Quốc nhập khẩu với khối lượng lớn trong dịp cuối năm.

Nghi vấn 'đánh tráo' giống, đơn vị đoạt giải nhất Gạo ngon 2022 nói gì?

TTO - Trước những nghi ngờ gạo thơm TBR39 đánh tráo giống, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn THAIBINH SEED khẳng định gạo ngon không chỉ là giống và chất lượng sản phẩm là lựa chọn của người dùng, chứ không phải là một cuộc thi.

Gạo thơm ST24 đạt chứng nhận 5 sao

TTO - Trong 20 sản phẩm OCOP quốc gia vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao chứng nhận 5 sao, có gạo thơm ST24.

‘Gạo ông Cua ST25’ được cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu ở EU và Vương quốc Anh

TTO - ‘Cha đẻ’ gạo ST25 cho biết, sau 4 đến 5 tháng gửi hồ sơ, làm thủ tục, EU và Vương quốc Anh đã cấp bằng bảo hộ thương hiệu ‘Gạo ông Cua ST25’. Còn tại Việt Nam, đã nhiều tháng qua, ông chưa đăng ký được.

​Gạo thơm VN được ưa chuộng ở Hong Kong, Singapore

TT - Theo Hiệp hội Lương thực VN (VFA), gạo thơm tiếp tục là mặt hàng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy xuất khẩu gạo của VN trong năm 2015.

​Tập trung xuất khẩu gạo trắng và gạo thơm

TT - Đã có định hướng tập trung thu mua và xuất khẩu hai loại gạo trắng không đục và dòng gạo thơm.

Xuất khẩu gần 1 triệu tấn gạo thơm

TT - Ngày 9-1, tại Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu 2014, Hiệp hội Lương thực VN (VFA) cho biết năm 2013 VN đã xuất khẩu được 990.000 tấn gạo thơm các loại, chiếm gần 15% tổng lượng gạo xuất khẩu của VN và tăng 76,4% so với năm 2012.

Thêm cánh đồng lúa đạt chứng nhận Global GAP

TT - Công ty CP đầu tư nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm ITA-RICE (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) vừa được nhận chứng nhận hệ thống thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP) cho dự án trồng lúa tại Long An.