24/12/2021 19:15 GMT+7

‘Gạo ông Cua ST25’ được cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu ở EU và Vương quốc Anh

H. T. DŨNG - K.TÂM
H. T. DŨNG - K.TÂM

TTO - ‘Cha đẻ’ gạo ST25 cho biết, sau 4 đến 5 tháng gửi hồ sơ, làm thủ tục, EU và Vương quốc Anh đã cấp bằng bảo hộ thương hiệu ‘Gạo ông Cua ST25’. Còn tại Việt Nam, đã nhiều tháng qua, ông chưa đăng ký được.

‘Gạo ông Cua ST25’ được cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu ở EU và Vương quốc Anh - Ảnh 1.

"Gạo ông Cua" đã có bằng bảo hộ nhãn hiệu EU - Ảnh: H.Q.C.

Chiều tối 24-12, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25, cho biết đã được EU và Vương quốc Anh cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu "gạo ông Cua ST24" và "gạo ông Cua ST25".

Hiện ông Cua đã làm hồ sơ, thủ tục tiếp tục xin cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu "gạo ông Cua" tại Úc, Trung Quốc, Hong Kong và đang chờ duyệt.

Ông Cua cho biết, sau khi gửi hồ sơ và làm các thủ tục, chỉ mất khoảng 4 đến 5 tháng, các quốc gia này đã giải quyết xong. Trong khi tại Việt Nam, ông đã chờ đợi 7 tháng, đến nay vẫn chưa được cấp.

Ông Cua cho biết riêng việc đăng ký chữ "ST" cho sản phẩm gạo thơm, ông đã gửi hồ sơ 18 tháng, vẫn chưa có kết quả. "Tôi đã hoàn thành thủ tục xin đăng ký, thời gian chờ đợi quá lâu, mong các cơ quan chức năng xúc tiến giải quyết sớm cho doanh nghiệp của tôi", ông bày tỏ.

Trước đó, ông Hồ Quang Cua đã gửi đơn đến Tổng cục Quản lý thị trường, đề nghị hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu gạo ST của doanh nghiệp gia đình ông.

Sau đó, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố rà soát, thẩm tra, xác minh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, qua đó sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Tại Sóc Trăng, ông Nguyễn Hùng Em - cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh - cho biết đã yêu cầu các đội quản lý thị trường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, nắm thông tin địa bàn theo tinh thần chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, khi phát hiện dấu hiệu vi phạm, xây dựng phương án kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

‘Cha đẻ’ gạo ST25 mong cơ quan chức năng sớm tháo gỡ thủ tục đăng ký thương hiệu ‘Cha đẻ’ gạo ST25 mong cơ quan chức năng sớm tháo gỡ thủ tục đăng ký thương hiệu

TTO - Ông Hồ Quang Cua chia sẻ đã gửi hồ sơ đăng ký logo ‘gạo ông Cua’ và đăng ký tên ‘ST’ cho các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên