Tag: gạo ngon nhất thế giới

Ông Hồ Quang Cua nói về phát triển lúa tôm: Không nên ‘bắt cá hai tay’

Lúa ST24 và ST25 là hai giống lúa được trồng nhiều nhất trên vùng đất lúa tôm ở Cà Mau. Tuy nhiên, những năm qua lợi nhuận của người nông dân thu lại từ vụ lúa trên đất nuôi tôm chưa lớn.

Gạo của ông Hồ Quang Cua lọt top 4 gạo ngon nhất thế giới: vàng thật không sợ lửa!

TTO - Thông tin gạo thơm ST24 và ST25 của doanh nghiệp gia đình ông Hồ Quang Cua lọt vào top 4 cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 vừa diễn ra ở Thái Lan đã làm nức lòng mọi người. Bạn đọc Tuổi Trẻ Online ví von: vàng thật không sợ lửa!

TTO - Xung quanh chuyện cha đẻ gạo ST25 đề nghị điều tra lại kết quả cuộc thi 'Gạo ngon nhất Việt Nam' năm 2022 và những giải thích của đơn vị đoạt giải nhất, đã có nhiều ý kiến tranh luận. Ban tổ chức nói gì? Gạo ngon nhất Việt Nam có đáng tin cậy?

Gạo ST25 của Việt Nam vào Văn phòng Nội các Nhật Bản thế nào?

TTO - Đúng ngày 2-9, những cán bộ của Văn phòng Nội các Nhật Bản vui vẻ thưởng thức món cơm chiên được chế biến từ cơm nấu từ gạo ST25 - "gạo ngon nhất thế giới" đến từ Việt Nam.

Hành trình đưa nông sản Việt từ vườn lên kệ siêu thị

TTO - Từ một cơ sở nhỏ, sau gần 20 năm Xuân Hồng đã trở thành công ty phát triển mảng sản xuất nhu yếu phẩm có vị thế, làm cầu nối hiệu quả vừa giúp người nông dân tiêu thụ nông sản Việt vừa giúp hàng triệu người tiêu dùng có bữa ăn thơm ngon.

Chưa biết được tham gia không, doanh nghiệp vẫn gửi gạo thi 'gạo ngon nhất thế giới'

TTO - Dù chưa chắc Việt Nam được tham gia tranh giải, hai doanh nghiệp Việt Nam đã gửi mẫu gạo tới ban tổ chức cuộc thi gạo ngon nhất thế giới The World's Best Rice.

Gạo Việt Nam bị nhái tràn lan, không ai xử lý

TTO - Công sức một nắng hai sương của nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp tại vựa lúa gạo ĐBSCL đang bị vi phạm, trục lợi. Đáng buồn là việc này được cảnh báo từ lâu nhưng chưa biết bao giờ chấm dứt.

Gạo Việt mất quyền thi gạo ngon nhất thế giới?

TTO - Chỉ khoảng một tháng nữa là đến thời điểm cuộc thi gạo ngon nhất thế giới (The World's Best Rice) năm 2021 nhưng chưa chắc gạo Việt Nam đã được dự thi vì vi phạm các quy định về quyền sở hữu trí tuệ.

'Gạo ngon nhất thế giới' vẫn 'mạnh ai nấy xài', khả năng dự thi quốc tế bị bỏ ngỏ

TTO - Khả năng dự thi quốc tế của gạo Việt Nam còn bỏ ngỏ bởi tình trạng "mạnh ai nấy xài" thương hiệu "gạo ngon nhất thế giới", khiến đại diện Việt Nam có thể bị cấm tham gia dự thi.

Việt Nam có nguy cơ mất quyền tham gia cuộc thi 'Gạo ngon nhất thế giới'

TTO - Ngày 26-5, tổ chức The Rice Trader thông cáo báo chí cảnh báo Việt Nam có thể mất quyền tham dự cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 'World's Best Rice' do các vấn đề vi phạm bản quyền đối với thương hiệu này.