Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Gạo 'đội lốt' gạo ngon nhất thế giới ST25 tràn ngập thị trường

26/11/2019 15:14 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của "cha đẻ" gạo ST25 ngon nhất thế giới, Anh hùng lao động (AHLĐ) Hồ Quang Cua với Tuổi Trẻ Online chiều 26-11.

Gạo đội lốt gạo ngon nhất thế giới ST25 tràn ngập thị trường - Ảnh 1.

Đóng gói gạo thơm ST25 tại DNTN Hồ Quang Trí - Ảnh: KHẮC TÂM

Ông Hồ Quang Cua cho biết ba ngày trước, ông có dịp đi TP.HCM. Dạo một vòng thị trường, ông rất bất ngờ vì có nhiều nơi bán gạo ST25. "Cha đẻ" gạo ST25 khẳng định đây là gạo "đội lốt" gạo ngon nhất thế giới.

"Những ngày qua, gạo này, gạo kia bỗng trở thành gạo ST25, tràn ngập thị trường TP.HCM", ông Cua đau đáu.

Theo ông, sản lượng gạo ST25 do doanh nghiệp của con ông làm chủ đưa ra thị trường chưa nhiều. "Do tôi dành thời gian nghiên cứu, ít quan tâm đến quảng bá thương hiệu nên mới xảy ra việc này. Thương cho người tiêu dùng, bỏ tiền nhưng không mua được gạo ST25 thật", ông Cua trải lòng.

Ông cho biết sau khi gạo ST25 đoạt giải gạo ngon nhất thế giới, nhiều bạn bè đã đến nhà và gọi điện thoại chúc mừng. "Tôi không ngờ người dân Việt Nam quan tâm đến mức này. Mỗi ngày có hàng trăm người gọi hỏi thăm. Do sức khỏe, thời gian không cho phép, tôi từ chối khoảng 70 cuộc gọi/ngày. Rất xin lỗi bạn bè, người thân. Tôi sẽ trò chuyện vào dịp khác", ông Cua chia sẻ.

Gạo đội lốt gạo ngon nhất thế giới ST25 tràn ngập thị trường - Ảnh 2.

AHLĐ Hồ Quang Cua đau đáu khi thị trường xuất hiện gạo đột lốt gạo ST25 - Ảnh: KHẮC TÂM

Đại diện Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết tại TP.HCM hiện có hai đại lý bán gạo ST25, mỗi ngày đơn vị này giao khoảng 1 tấn.

Còn tại Sóc Trăng, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thị trường gạo ST25 vẫn cháy hàng. Một đại lý gạo ở phường 9, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết vài ba ngày doanh nghiệp mới giao gạo được một lần, nhưng cũng chỉ vài trăm ký, có là bán vèo hết sạch.

Theo chủ đại lý này, mặc dù cháy hàng nhưng do yêu cầu của doanh nghiệp không được nâng giá nên gạo ST25 vẫn ổn định như trước đây, 110.000 đồng/bịch 5kg. Tuy nhiên, một số điểm bán lẻ đã hét lên 140.000 đồng/bịch 5 kg, vẫn có người mua ào ào.

Sau khi về hưu, AHLĐ Hồ Quang Cua (nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng) dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu lai tạo lúa thơm ST và làm cố vấn cho DNTN Hồ Quang Trí và Hồ Quang do hai con trai của ông làm giám đốc.

Địa điểm bán gạo ST25 tại TP.HCM:

- Cửa hàng gạo Phương Nam, điện thoại: 0902.581.717

- Cửa hàng gạo Minh Quân, điện thoại: 0938.201.797

- Tại Cần Thơ, gạo ST25 được bán tại cửa hàng đặc sản ĐBSCL, điện thoại: 0976.675.679.

Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng

TTO - Mặc dù cung không đủ cầu, giá bán gạo ST25 mới giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới của doanh nghiệp và đại lý gạo của kỹ sư Hồ Quang Cua vẫn ổn định.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận