18/11/2022 10:42 GMT+7

Gạo của ông Hồ Quang Cua lọt top 4 gạo ngon nhất thế giới: vàng thật không sợ lửa!

CÔNG DŨNG tổng hợp
CÔNG DŨNG tổng hợp

TTO - Thông tin gạo thơm ST24 và ST25 của doanh nghiệp gia đình ông Hồ Quang Cua lọt vào top 4 cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 vừa diễn ra ở Thái Lan đã làm nức lòng mọi người. Bạn đọc Tuổi Trẻ Online ví von: vàng thật không sợ lửa!

Gạo của ông Hồ Quang Cua lọt top 4 gạo ngon nhất thế giới: vàng thật không sợ lửa! - Ảnh 1.

Ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" gạo ST25 (thứ hai từ phải sang) - được vinh danh nhận giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới - Ảnh: Quang Trí

Vui mừng hơn khi tại cuộc thi này, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" của gạo ST25, được trao giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới, vì những đóng góp to lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam và thế giới.

Vinh dự cho ngành lúa gạo Việt Nam

Cuộc thi thu hút nhiều chuyên gia và doanh nghiệp về lúa gạo trên toàn cầu tham gia. Kỳ tích của gạo ST24, ST25 không chỉ mang về danh tiếng cho doanh nghiệp gia đình ông Hồ Quang Cua, mà đó còn là vinh dự cho ngành lúa gạo Việt Nam.

Bạn đọc Long Nguyen hồ hởi: "Xin chúc mừng gạo Việt Nam vươn tầm ra thế giới. Cảm ơn chú Cua, người tạo ra giống lúa gạo ST24 và ST25 đem lại vinh quang cho nước nhà".

Ví von hơn, bạn đọc tên Phong viết: "Một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp. Hai loại gạo đoạt giải quốc tế có giá trị rất cao và quảng bá được ra thế giới cho cả thị trường gạo Việt Nam nói chung".

Chung niềm tự hào, bạn đọc Phan bày tỏ: "Vinh dự cho ngành lúa gạo Việt Nam. Tự hào dân tộc Việt Nam".

Giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới chọn trao cho người có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành gạo quốc gia, khu vực hoặc thế giới. Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online chung vui với vinh dự cá nhân của ông Hồ Quang Cua.

Bạn đọc tên Sơn viết: "Xin chúc mừng ông vì những cống hiến cho Việt Nam và thế giới". Bạn đọc Lê cảm ơn ông Cua cho nhân dân thế giới và Việt Nam có loại gạo ngon tuyệt: "Nhà tôi cũng mê và dùng suốt. Người ta nói hữu xạ tự nhiên hương".

Trong khi đó, Minh Kháng khâm phục tính cách và tài năng của "cha đẻ" những giống gạo ngon ST24 và ST25: "Đúng tính cách của anh Hai Nam Bộ: không tâm phục, khẩu phục là tự thể hiện và cũng ngang như tên của ông. Vô cùng bái phục!".

Anh Nguyễn cũng ngưỡng mộ tính cách ông Hồ Quang Cua: "Tự hào và biết ơn công sức của ông".

Mong Việt Nam có thêm nhiều giống gạo ngon

Trước đó, hội thi Gạo ngon Việt Nam lần 3 năm 2022 xảy ra "lùm xùm" trong kết quả trao giải. Vì vậy ông Hồ Quang Cua tự mình đem gạo ST24 và ST25 sang Thái Lan tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 với tư cách của DNTN Hồ Quang Trí, mà không phải do Hiệp hội Lương thực Việt Nam mang đi dự thi.

Kết quả gạo ST24, ST25 vào top 4 gạo ngon nhất thế giới được bạn đọc Khang so sánh hình tượng: vàng thật thì không sợ lửa! Trong khi bạn đọc Lệ Đá khẳng định: "Như vậy có nghĩa là gạo ST24, ST25 không có đối thủ ở Việt Nam (đã được quốc tế xác nhận!)". 

Chung nhận định, bạn đọc Ton Anh viết: "Thế giới công nhận là hết chối cãi. Mình luôn dùng và ủng hộ gạo của ông Hồ Quang Cua".

Những năm trước, gạo ST24, ST25 từng được trao giải Gạo ngon nhất, nhì thế giới, đạt chứng nhận 5 sao, đi vào bàn ăn của người dân ở những thị trường xuất khẩu khó tính như Nhật, Mỹ, châu Âu. 

Lần vinh danh gạo ST24, ST25 này khiến bạn đọc Phúc Anh "rất hy vọng sẽ có gạo ST đời tiếp theo và đoạt giải cao nhất!".

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm ý kiến gì về vấn đề trên? Những cống hiến, nghiên cứu của ông Hồ Quang Cua cho ra các giống gạo hàng đầu thế giới thật đáng trân trọng?

Mọi phản ảnh, góp ý, ý kiến, tâm sự... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Gạo thơm ST24 và ST25 lọt vào top 4 gạo ngon nhất thế giới Gạo thơm ST24 và ST25 lọt vào top 4 gạo ngon nhất thế giới

TTO - Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 diễn ra tại Thái Lan, quy tụ nhiều nước tham gia. Gạo thơm ST24 và ST25 của DNTN Hồ Quang Trí lọt vào top 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên