30/01/2020 16:36 GMT+7

Gần ngày bầu cử, chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Thái Lan bị tố tham nhũng hàng triệu đôla

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Gần thời điểm bầu cử chủ tịch mới của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT), chủ tịch hiện thời Somyot Poompanmoung đón nhận tin chẳng mấy tốt lành khi vướng vào vụ kiện liên quan tới tham nhũng.

Gần ngày bầu cử, chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Thái Lan bị tố tham nhũng hàng triệu đôla - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung - Ảnh: FOOTBALL TRIBE

Theo Siam Sport, mới đây một luật sư tại Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố vụ kiện liên quan tới ông Somyot cùng 5 thành viên khác của FAT. Trong số những nguyên đơn có CLB Pattaya.

Nội dung đơn kiện bao gồm việc tố cáo ông Somyot cố tình biển thủ số tiền lên đến 510 triệu baht (hơn 16 triệu đôla) của một công ty dành cho hoạt động của FAT và Giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai League).

Trong khi đó, MGR online cho biết vụ kiện lần này cũng có liên quan tới vụ kiện của Tập đoàn Siam Sport năm 2019 về vấn đề bản quyền các trận đấu của FAT. Thời điểm đó, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng phát sóng khiến FAT phải bồi thường cho Siam số tiền 50 triệu baht (khoảng 1,6 triệu đôla).

Thậm chí mọi chuyện còn đi xa hơn, khi vị luật sư trong buổi họp báo khẳng định đây là một vụ án hình sự chứ không phải vụ kiện dân sự đơn thuần.

Vụ kiện mới đây chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của ông Somyot, nhất là trong thời điểm ông chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử chủ tịch mới dự kiến diễn ra vào tháng 2 tới đây. Trước nghi vấn cựu chủ tịch FAT Worawi Makudi và cũng là đối thủ của ông Somyot là người đứng sau vụ kiện, vị luật sư nói trên đã thẳng thừng bác bỏ.

Thua kiện Siam Sports, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan phải bồi thường hơn 38 tỉ đồng Thua kiện Siam Sports, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan phải bồi thường hơn 38 tỉ đồng

TTO – Hôm 24-8, tòa án tại Thái Lan tuyên bố Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) phải bồi thường hơn 38 tỉ đồng cho Tập đoàn Siam Sports vì vi phạm hợp đồng.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên