24/08/2019 15:45 GMT+7

Thua kiện Siam Sports, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan phải bồi thường hơn 38 tỉ đồng

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO – Hôm 24-8, tòa án tại Thái Lan tuyên bố Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) phải bồi thường hơn 38 tỉ đồng cho Tập đoàn Siam Sports vì vi phạm hợp đồng.


Thua kiện Siam Sports, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan phải bồi thường hơn 38 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang - Ảnh: FAT

Theo Bangkok Post, FAT bị Siam Sports kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng. Cụ thể, dưới thời cựu thủ tịch Worawi Makudi, hai bên đạt thỏa thuận cho phép Siam Sports phát sóng các trận đấu thuộc FAT trong hai giai đoạn 2013-2017 và 2018-2022.

Tuy nhiên khi chủ tịch đương thời Somyot Poompunmuang lên nắm quyền vào năm 2016, FAT đơn phương chấm dứt hợp đồng. Cho rằng Siam Sports không làm điều gì sai cũng không vi phạm hợp đồng, họ quyết định đâm đơn kiện FAT.

Trong phiên xét xử mới đây, tòa án xử thắng cho Siam Sports khi xác định việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của FAT là sai. Tòa cũng yêu cầu FAT phải bồi thường số tiền là 50 triệu baht (hơn 38 tỉ đồng).

Phản ứng sau vụ việc, Siam Sports cho biết họ đánh giá cao phán quyết của tòa, nhưng sẽ kháng án để yêu cầu mức bồi thường cao hơn. "Thiệt hại của chúng tôi còn lớn hơn con số 50 triệu baht kia", đại diện Tập đoàn Siam Sports cho biết.

Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Makudi được trắng án Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Makudi được trắng án

TTO - Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vừa quyết định hủy bỏ các lệnh cấm trước đó mà FIFA đã ban hành đối với cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Worwai Makudi.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên