Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Gần một phần ba xe chữa cháy của Hà Nội đã hỏng

09/07/2019 19:30 GMT+7

TTO - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho hay 28% xe chữa cháy của thành phố đã bị hỏng chưa được sửa chữa, thay thế. Trong khi đó, áp lực phòng cháy, chữa cháy của thành phố rất nặng nề.

Gần một phần ba xe chữa cháy của Hà Nội đã hỏng - Ảnh 1.

Phương tiện chữa cháy của lực lượng CS PCCC và CNCC vẫn còn thiếu thốn - Ảnh: NAM TRẦN

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương báo cáo có 28% xe chữa cháy của công an thành phố đã bị hỏng và đề xuất UBND hỗ trợ kinh phí để sửa chữa các phương tiện này.

Bà Nguyễn Bích Ngọc - chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội - cho rằng công an thành phố phải rà soát báo cáo UBND thành phố để có phương án thay thế, sửa chữa. Bà Ngọc cho hay đã rất nhiều lần bí thư Thành ủy lo lắng, đôn đốc về vấn đề này. 

"Nếu xảy ra cháy mà không có, không đủ phương tiện chữa cháy thì sẽ như thế nào?" - bà Ngọc đặt câu hỏi.

Ngoài xe chữa cháy, các phương tiện chữa cháy khác của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thành phố Hà Nội cũng chưa đảm bảo. Các phương tiện hiện đại như xe thang, xe chữa cháy các nhà cao tầng... chưa được trang bị. Ngay cả phương tiện bảo hộ cho lực lượng chữa cháy trực tiếp vẫn còn thiếu thốn. 

"Trước đây, thành phố cũng đã cấp một số kinh phí để công an mua những phương tiện bảo hộ chữa cháy, tuy nhiên khi chữa cháy lại không thấy công an mặc, không hiểu vì lý do gì?", bà Ngọc nói. 

Bà cũng đề nghị Công an thành phố, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội phải rà soát, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh karaoke đã bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động. Ngoài ra, bà Ngọc lưu ý cơ quan chức năng việc thông tin, tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy. 

"Có những nơi, khi tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy nhưng các hộ gia đình lại để cho người giúp việc đi nghe, như vậy là không đến được những đối tượng cần nghe, nên cần phải đổi mới cách làm. Sở GD-ĐT cũng cần tuyên truyền trong nhà trường để tăng hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy" - bà Ngọc nói.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận