
Trao những phần quà yêu thương đến trẻ em mồ côi do COVID-19 qua chương trình Gắn kết yêu thương - Ảnh: VĂN TRUNG
Chiều tối 5-2, Thành Đoàn TP.HCM, Hội đồng Đội TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và chiến dịch Xuân tình nguyện phối hợp cùng đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM, Blossom Beauty Medical Center tổ chức chương trình Gắn kết yêu thương 2026.
Đây là năm thứ 13 chương trình được tổ chức nhằm chăm lo cho bệnh nhân nghèo, trao học bổng cho học sinh, sổ tiết kiệm cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, xây mới nhà vệ sinh cho các trường tiểu học còn thiếu thốn, đồng thời hỗ trợ trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, khuyết tật và người già neo đơn.
MC Quỳnh Hoa - Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Đội trưởng đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM - cho biết năm nay chương trình trao quà Tết cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mất người thân và chịu ảnh hưởng nặng nề do COVID-19. Trong số này có khoảng 300 em được các nghệ sĩ bảo trợ học tập đến năm 18 tuổi.
Chương trình còn chăm lo cho 250 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

MC Quỳnh Hoa cảm ơn các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VĂN TRUNG
Nguồn kinh phí thực hiện chương trình đến từ quỹ Vì nụ cười trẻ thơ của đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM (184 triệu đồng); sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân (250 triệu đồng) và nguồn thu từ hoạt động bán quần áo quyên góp (gần 48 triệu đồng).
Tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, ban tổ chức đã trao 250 triệu đồng tiền mặt và quà tặng cho 500 trẻ em mồ côi, khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, trong đó có 500.000 đồng tiền mặt.
Theo kế hoạch, chiều 6-2, đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM sẽ trao 175 triệu đồng cho 250 bệnh nhi ung thư khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng, trong đó có 700.000 đồng tiền mặt.
Tổng giá trị chăm lo của chương trình Gắn kết yêu thương 2026 là 775 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và quà tặng.

Mỗi phần quà như là một lời động viên dành cho các em nhỏ vượt qua khó khăn - Ảnh: VĂN TRUNG

Những phần quà ấm áp dành tặng cho 500 em nhỏ tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM - Ảnh: VĂN TRUNG

Biểu diễn ảo thuật phục vụ các em nhỏ - Ảnh: VĂN TRUNG

Nhiều tiết mục văn nghệ dành cho các em nhỏ tham dự chương trình - Ảnh: VĂN TRUNG

Niềm vui được thưởng thức nghệ thuật và nhận quà - Ảnh: VĂN TRUNG

Tri ân các đơn vị, cá nhân, các nghệ sĩ đồng hành cùng Gắn kết yêu thương - Ảnh: VĂN TRUNG
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận