26/04/2026 09:56 GMT+7

Gần 8.000 người chạy trên các cung đường đẹp nhất Đà Nẵng

Sáng 26-4, gần 8.000 vận động viên đã tham gia Giải chạy AirAsia RedRun Đà Nẵng 2026 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức trên các trục đường đẹp của Đà Nẵng.

Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hàng dài người chạy trên trục đường dọc biển Đà Nẵng sáng 26-4 - Ảnh: B.D.

Các vận động viên tranh tài ở ba cự ly gồm 5km, 10km và 21km; điểm xuất phát và về đích tại công viên Biển Đông.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2026 tại Việt Nam. Mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của sở hữu trí tuệ trong thể thao và công nghiệp sáng tạo, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất và quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Gần 8.000 người chạy trên các cung đường đẹp nhất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhiều giải chạy quy mô chọn TP Đà Nẵng là điểm tổ chức thời gian gần đây - Ảnh: B.D.

Trong sáng 26-4, các con đường đẹp nhất Đà Nẵng như Hồ Hán Thương - Lê Đức Thọ - Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp… được lực lượng chức năng phân làn để phục vụ tranh tài.

Hàng ngàn vận động viên mặc trang phục nối bước chân nhau chạy băng qua các khu du lịch, các resort lớn và nhiều điểm tham quan tạo ra hình ảnh đẹp mắt, náo nhiệt.

Nhiều người ở các quốc gia lân cận Việt Nam cũng tìm đường qua tham dự, nhiều vận động viên là người trong cùng một công ty, gia đình… Tất cả hòa vào đường đua để rèn luyện ý chí, sức bền, sự dẻo dai.

Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng năng động, thân thiện, đồng thời thu hút du khách và phát triển loại hình du lịch thể thao.

Ngoài giá trị chuyên môn, giải còn có nhiều phần thưởng dành cho người tham gia, trong đó có giải thưởng lớn là vé máy bay miễn phí trong một năm, cùng các voucher và sản phẩm từ các thương hiệu thể thao.

Gần 8.000 nối hàng dài chạy trên các cung đường đẹp nhất Đà Nẵng tạo cảnh tượng đẹp mắt - Ảnh 3.Hơn 10.000 VĐV tranh tài ở giải chạy Tay Ho Half Marathon 2026

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2026 thu hút sự tham dự của nhiều chân chạy trong và ngoài nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất