Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Gần 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an trả về địa phương

18/01/2022 11:07 GMT+7

TTO - Bộ Công an cho biết, đến nay đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Gần 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an trả về địa phương - Ảnh 1.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư tiến hành in, cấp thẻ CCCD cho người dân - Ảnh: C06

Ngày 18-1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết sau gần một năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Theo C06, trong quá trình triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ ngày 23-1-2021 đến 15-1-2022, C06 và Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án, giải pháp tối ưu, làm việc xuyên đêm, tăng ca, tăng kíp... để cấp căn cước công dân cho người dân.

Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, cho đến khoảng thời gian cao điểm sản xuất được hơn 400.000 thẻ/ngày.

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp.

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Hiện nay, nhiều người dân đã làm căn cước công dân gắn chip nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được thẻ.

Một số trường hợp nhập dữ liệu chưa đúng nên mất thời gian đi chỉnh sửa giữa nơi thường trú và tạm trú.

Một số ít trường hợp còn bị sai thông tin dù đã nhận thẻ.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư triển khai hệ thống tổng đài 1900 0368, nhằm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến căn cước công dân gắn chip.

Bộ Công an lý giải việc chậm trả thẻ căn cước gắn chip cho người dân Bộ Công an lý giải việc chậm trả thẻ căn cước gắn chip cho người dân

TTO - Theo C06, nhiều người dân hiện chưa nhận được thẻ căn cước do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng công an phải tập trung phòng chống dịch. Bên cạnh đó còn do công dân khai sai, khai nhầm, cán bộ nhập nhầm thông tin...

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận