14/07/2021 15:36 GMT+7

Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin tạm nghỉ, test nhanh toàn bộ người lao động

A LỘC
A LỘC

TTO - Gần 42.000 công nhân tại 3 nhà máy của Công ty TNHH Changshin Việt Nam trên địa bàn Đồng Nai sẽ tạm nghỉ từ 14h30 ngày 14-7.

Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin tạm nghỉ, test nhanh toàn bộ người lao động - Ảnh 1.

Công nhân xưởng NOS C, Công ty TNHH Changshin được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 sau khi xuất hiện ca dương tính tại đơn vị này - Ảnh: B.A

Ngày 14-7, ông Đặng Tuấn Tú - chủ tịch công đoàn Công ty Changshin Việt Nam (Đồng Nai) - xác nhận đã ra thông báo cho toàn bộ công nhân làm việc tại 3 nhà máy với gần 42.000 lao động của công ty tạm nghỉ.

Theo đó, 3 nhà máy VJ1 (huyện Vĩnh Cửu), VJ2 (huyện Long Thành) và VJ3 (huyện Tân Phú) sẽ tạm ngưng hoạt động từ 14h30 ngày 14-7 đến hết ngày 19-7. Đồng thời, gần 42.000 lao động được sắp xếp tạm nghỉ diện phép năm, ngoại trừ một số bộ phận liên quan phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian này, các bộ phận, xưởng chưa xét nghiệm nhanh COVID-19 vẫn phải đến công ty để được tiếp tục xét nghiệm theo lịch mà phòng an toàn môi trường và sức khỏe (RSM) đã thông báo.

Các trường hợp vì lý do nào đó không thể vào công ty để xét nghiệm sau khi quay lại làm việc theo thông báo của công ty phải tự làm xét nghiệm và trình kết quả âm tính cho công ty.

Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin tạm nghỉ, test nhanh toàn bộ người lao động - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam - Ảnh: B.A

Theo ông Tú, trong ngày có khoảng 10.000 lao động tại VJ1 đang tiếp tục được xét nghiệm COVID-19, sau khi xét nghiệm xong thì được về nhà tạm nghỉ. Đối với khoảng 20.000 lao động chưa làm test nhanh sẽ tiếp tục được xét nghiệm trong các ngày tới.

"Trước mắt công ty cho toàn bộ lao động tại 3 nhà máy tạm nghỉ đến hết ngày 19-7 để tiến hành phun xịt khử trùng, làm test nhanh sàng lọc. Tùy vào tình hình thực tế, công ty có thông báo tiếp theo cho người lao động" - ông Tú cho biết thêm.

Trước đó, một số xưởng sản xuất đã được tạm nghỉ do phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Công ty Changshin đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ công nhân lao động đang làm việc tại đơn vị. Kết quả, một số mẫu test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 khiến nhiều lao động lo lắng.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, gia đình và cộng đồng, ban giám đốc và ban chấp hành công đoàn công ty đã quyết định cho công nhân tạm nghỉ.

Dịch lây lan vào khu công nghiệp, Đồng Nai yêu cầu tăng cường tầm soát Dịch lây lan vào khu công nghiệp, Đồng Nai yêu cầu tăng cường tầm soát

TTO - Sở Y tế Đồng Nai nhận định dịch COVID-19 có chiều hướng lan nhanh ở các địa phương, khu công nghiệp; xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên