14/07/2021 08:13 GMT+7

Dịch lây lan vào khu công nghiệp, Đồng Nai yêu cầu tăng cường tầm soát

A LỘC
A LỘC

TTO - Sở Y tế Đồng Nai nhận định dịch COVID-19 có chiều hướng lan nhanh ở các địa phương, khu công nghiệp; xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

Dịch lây lan vào khu công nghiệp, Đồng Nai yêu cầu tăng cường tầm soát - Ảnh 1.

Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đồng Nai (huyện Trảng Bom) bố trí chỗ ở cho trên 120 lao động tạm lưu trú tại công ty - Ảnh: B.A.

Ngày 14-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 65 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên 520.

Trong đó, TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch là 2 địa phương có số ca mắc tăng nhiều nhất, lần lượt là 26 ca và 17 ca. Riêng ổ dịch tại huyện Thống Nhất cơ bản đã được kiểm soát.

Theo ông Vũ, hoạt động truy vết các ổ dịch tại TP Biên Hòa đang tiếp tục được thực hiện tích cực, cơ bản quản lý, cách ly các đối tượng nguy cơ.

Tuy nhiên, thông qua xét nghiệm tầm soát, tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã có ca mắc. Trong đó, một số công ty ghi nhận chùm ca dương tính như Changshin, Namyang… Ngoài ra, hầu hết các huyện, thành phố đều ghi nhận ca dương mới.

Ông Vũ nhận định với nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh cũng như các ổ dịch thứ phát trong tỉnh, COVID-19 đang lây nhiễm cộng đồng, lây lan nhanh, rộng ở các địa phương, vào các khu công nghiệp theo xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đề xuất các huyện, thành phố tiếp tục điều tra truy vết các ổ dịch, phong tỏa kịp thời và xử lý sớm. Đồng thời, tăng cường tầm soát phát hiện các ổ dịch trong các chợ, nhà trọ, đặc biệt là trong các khu công nghiệp.

Trước đó, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) có văn bản gửi các công ty đầu tư hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn rà soát, cung cấp thông tin về nhà xưởng, nhà kho, hội trường… có thể trưng dụng tạm thời cho công tác phòng chống dịch.

Đến chiều 13-7, đã có 50 doanh nghiệp đăng ký với diện tích từ vài chục đến hàng chục ngàn mét vuông. Trong đó, Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp Thành Đồng tại huyện Định Quán có thể trưng dụng diện tích hơn 62.000m2.

Đồng Nai vượt mốc 450 ca, vận động 100% doanh nghiệp xét nghiệm cho người lao động Đồng Nai vượt mốc 450 ca, vận động 100% doanh nghiệp xét nghiệm cho người lao động

TTO - Trong đợt dịch thứ 4, Đồng Nai tiếp tục ghi nhận số ca dương tính tăng cao và vượt mốc 450 ca. Ngành y tế vận động 100% doanh nghiệp trên địa bàn xét nghiệm sàng lọc cho người lao động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên