Gần 200 người tham gia hiến máu vì bệnh nhân ung thư

01/07/2018 14:34 GMT+7

TTO - Sáng 1-7, hoạt động hiến máu vì bệnh nhi ung thư do chương trình "Ước mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức đã diễn ra tại Bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM.

Gần 200 người tham gia hiến máu vì bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tình nguyện hiến máu - Ảnh: Ý NHUNG

Hoạt động hiến máu cho bệnh nhi ung thư được chương trình "Ước mơ của Thúy" tổ chức hơn 10 năm qua vào dịp Tết nguyên đán và mùa hè. 

Buổi hiến máu sang 1-7-2018 đã có gần 200 người tham gia hiến máu với 220 đơn vị máu. Đa số người tham gia đều là các bạn trẻ muốn giúp đỡ các bệnh nhi và lan tỏa tình yêu thương cho cộng đồng.

Từng 4 lần tham gia hiến máu, chị Thu Hương (31 tuổi) chia sẻ, chị đã nghe qua rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư vì thiếu máu phải từ bỏ sự sống. Bản thân chị lần này được bạn thân rủ đi: "Bạn mình có cháu nhỏ bị mất vì ung thư máu. Cậu ấy vô cùng thương cháu, nhưng không giúp được gì nên lần nào có hiến máu thì sẽ rủ tụi mình cùng đi, hi vọng phần nào đó giúp đỡ cho các bệnh nhân".

Chị Hương cũng chia sẻ với những việc làm mang ý nghĩa cộng đồng, chị luôn muốn mọi người cùng làm với nhau để hiệu quả cao hơn. Do đó, chị rủ thêm 2 người bạn đi cùng.

Gần 200 người tham gia hiến máu vì bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Ảnh: Ý NHUNG

Vừa từ phòng hiến máu ra, chị Trần Thị Huyền (29 tuổi) chia sẻ: "Đây là việc làm có ý nghĩa mà mình có thể làm để giúp cho các bệnh nhân. Mình thấy vui và luôn sẵn sàng làm công việc này, đó là một nghĩa cử cao đẹp để giúp người bệnh kéo dài sự sống". 

Nhiều bạn trẻ khác cho hay, họ biết đến hoạt động ý nghĩa này thong qua mạng xã hội, sau đó cùng rủ bạn bè tham gia. Bạn Kim Sáng (19 tuổi) cho hay: "Đây là lần thứ 2 em hiến máu nhưng là lần đầu tiên hiến cho chương trình. Em thấy hơi tiếc nuối vì đến bây giờ mới biết tới chương trình này. Mình là thanh niên, mình có sức khỏe, hiến máu là điều nên làm".

Sáng cũng cho biết sẽ tích cực tham gia hoạt động này trong những lần sau.

Chương trình "Ước mơ của Thúy" phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức đợt hiến máu khẩn cấp, vận động cộng đồng và các tình nguyện viên cùng tham gia hiến máu. Mời bạn đọc tiếp tục tham gia đợt hiến máu vì bệnh nhân ung thư.

Đợt hiến máu tiếp theo do chương trình "Ước mơ của Thúy" - Báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức sẽ diễn ra từ 7h -11h ngày 15-7-2018 tại 118 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM.

Để đảm bảo sức khỏe, người hiến máu cần lưu ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý trước và sau khi hiến máu, đêm hôm trước ngày hiến máu, bạn nên đi ngủ sớm, tránh thức quá khuya và không uống đồ uống có cồn như bia, rượu, không uống sữa.

Khi đi hiến máu, bạn đọc nhớ đem theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc thẻ hiến máu. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập fanpage Ước mơ của Thúy ( https://www.facebook.com/umct.uocmocuathuy ), và đăng ký qua tình nguyện viên Võ Hồng Phúc (SĐT: 0962942908 - Email: phucwieu@gmail.com).

Mời bạn đọc Tuổi Trẻ Online tham gia hiến máu vì bệnh nhi ung thư Mời bạn đọc Tuổi Trẻ Online tham gia hiến máu vì bệnh nhi ung thư

TTO - Chương trình “Ước mơ của Thúy” (báo Tuổi Trẻ) phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu - Huyết học tổ chức 2 đợt hiến máu vào dịp hè 2018 để giúp đỡ bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM.

Ý NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận