Gần 20 trường đại học có thí sinh Hòa Bình gian lận thi

25/03/2019 19:29 GMT+7

TTO - Ông Bùi Trọng Đắc - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - cho biết sở này đã hoàn tất công việc Bộ GD-ĐT giao, chuyển dữ liệu cho các trường đại học có liên quan.

Gần 20 trường đại học có thí sinh Hòa Bình gian lận thi - Ảnh 1.

Cánh cửa tạo ra ngăn khu vực chấm thi của Hội đồng chấm thi tỉnh Hòa Bình trong kì thi THPT quốc gia năm 2018 - Ảnh: VĨNH HÀ

Ông Bùi Trọng Đắc vẫn từ chối cung cấp tên các trường cụ thể có thí sinh gian lận thi nhập học mà cho biết theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, sở rà soát danh sách thí sinh sau khi cập nhật điểm thi sau chấm thẩm định và đã chuyển cho các trường. Bây giờ là việc của các trường xử lý tiếp.

"Ngày 26-3, Sở GD-ĐT Hòa Bình sẽ gửi báo cáo xử lý về Bộ GD-ĐT"- ông Đắc cho biết.

Tuy nhiên, ông Đắc cũng cho biết có thí sinh trong danh sách gian lận thi đã không nhập học, dù theo điểm thi trước đó, đủ điều kiện nhập học.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, có 64 thí sinh ở Hòa Bình nằm trong danh sách được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong đó có những bài thi được nâng mức điểm rất cao. Có thí sinh được nâng 26,45 tổng điểm 3 môn thi, môn thi được nâng nhiều điểm nhất là 9 điểm.

Gian lận điểm thi ở Sơn La: 97 bài điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm công bố Gian lận điểm thi ở Sơn La: 97 bài điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm công bố

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, căn cứ kết luận của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi ngữ văn có điểm thấp hơn so với điểm thi đã công bố.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận