Gần 150 công nhân nhức đầu, nôn ói sau bữa cơm chay tại công ty

24/03/2020 19:44 GMT+7

TTO - Sau bữa cơm chay, 149 công nhân của Công ty TNHH Kỳ Lợi (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) bị nhức đầu, nôn ói... nghi do ngộ độc thực phẩm.

Gần 150 công nhân nhức đầu, nôn ói sau bữa cơm chay tại công ty - Ảnh 1.

Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học y dược Shingmark Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ngày 24-3, ông Nguyễn Văn Hữu - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai - xác nhận gần 150 công nhân Công ty TNHH Kỳ Lợi (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu, sau bữa cơm trưa cùng ngày, nhiều công nhân có biểu hiện nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt… nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, những người này nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cụ thể, có hơn 100 công nhân được đưa vào Trung tâm y tế huyện Trảng Bom điều trị. Trong đó, có hơn 10 người bị nôn ói nhiều, phải truyền dịch. Các trường hợp còn lại nhẹ hơn được theo dõi tại bệnh viện.

Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học y dược Shingmark Đồng Nai - Video: A LỘC

Trong khi đó, có 19 bệnh nhân khác được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai (TP Biên Hòa). Các bệnh nhân có chung biểu hiện đau bụng, nôn ói, nhức đầu, lạnh tay chân… Đến chiều cùng ngày, 4 bệnh nhân tại đây đã được xuất viện.

Theo một số công nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học y dược Shingmark Đồng Nai, đa số công nhân bị đau bụng, nôn ói có điểm chung là đăng ký suất ăn chay tại công ty. Bữa cơm chay gồm các món khổ qua nhồi nấm mèo, đậu phộng, cải xào nấm mối, nấm xào cải ngọt.

Gần 150 công nhân nhức đầu, nôn ói sau bữa cơm chay tại công ty - Ảnh 3.

Bác sĩ thăm khám cho các bệnh nhân - Ảnh: A LỘC

Theo ông Nguyễn Văn Hữu, bước đầu xác định suất ăn được cung cấp bởi một đơn vị bên ngoài với tổng cộng 4.900 suất ăn, trong đó có 750 suất ăn chay. Số công nhân có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện cấp cứu là 149 người, toàn bộ đều thuộc nhóm ăn chay. 

Sau khi được điều trị, sức khỏe của đa số bệnh nhân đã ổn định, không có ca nào nặng, nhiều bệnh nhân đã xuất viện về nhà.

Cũng theo ông Hữu, đơn vị cung cấp suất ăn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Đơn vị đang phối hợp điều tra bữa ăn, ca bệnh, nguồn gốc thực phẩm, đồng thời lấy mẫu thức ăn gửi xét nghiệm để kết luận cụ thể.

Trao đổi về vụ việc, ông Lê Đức Thụy - chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom - cho biết ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử lực lượng đến công ty, cơ sở y tế để xác minh, hỗ trợ người lao động. Ngoài số công nhân nghi bị ngộ độc được đưa vào bệnh viện cấp cứu, còn một số công nhân bị nhẹ hơn và được chăm sóc y tế tại công ty.

Gần 150 công nhân nhức đầu, nôn ói sau bữa cơm chay tại công ty - Ảnh 4.

Đa số các công nhân bị đau bụng, nôn ói đều thuộc nhóm ăn chay - Ảnh: A LỘC

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận