Gần 12.000 học sinh TP.HCM học trường dạy chương trình nước ngoài

01/06/2020 21:11 GMT+7

TTO - Đó là con số trẻ mẫu giáo và học sinh phổ thông đang theo học ở trường có vốn đầu tư nước ngoài mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa gửi UBND TP trong báo cáo tổng thể hoạt động của các trường dạy chương trình nước ngoài trên địa bàn.

Gần 12.000 học sinh TP.HCM học trường dạy chương trình nước ngoài - Ảnh 1.

Một trường mầm non ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM học chương trình nước ngoài - Ảnh: V.N

Theo đó, có thể chia các trường có dạy chương trình nước ngoài thành 3 loại hình.

Loại hình trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, hiện tại trên địa bàn TP.HCM có 11 cơ sở giáo dục mầm non và 16 cơ sở giáo dục phổ thông có nhiều cấp học có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép hoạt động giáo dục. Các trường đảm bảo tỉ lệ học sinh Việt Nam và học sinh nước ngoài theo quy định mới.

Loại hình trường Việt Nam thực hiện chương trình tích hợp, có 6 đơn vị được Bộ GD-ĐT phê duyệt, gồm 1 đơn vị mầm non, 5 đơn vị phổ thông, đã thực hiện đăng ký liên kết giáo dục theo quy định.

Với loại hình trường Việt Nam có dạy chương trình nước ngoài, có 4 cơ sở giáo dục, thực hiện thí điểm các chương trình nước ngoài cho một bộ phận học sinh là người Việt Nam có nhu cầu, do không có quy định về thời gian thí điểm nên các cơ sở này hiện vẫn giảng dạy và tuyển sinh.

Hơn 200 phụ huynh kéo đến trường quốc tế yêu cầu đối thoại Hơn 200 phụ huynh kéo đến trường quốc tế yêu cầu đối thoại

TTO - Sáng 5-5, hơn 200 phụ huynh Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) tập hợp tại cơ sở đường 3 Tháng 2 (TP.HCM) của trường phản đối chính sách thu học phí trong thời gian nghỉ dịch COVID-19.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận