Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Gần 11 tỉ đồng khen thưởng bài báo khoa học quốc tế năm 2020

13/01/2021 15:40 GMT+7

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo quyết định khen thưởng cho 34 trường đại học trực thuộc có nhiều bài báo quốc tế ISI, SCI, SCIE năm 2020, với tổng kinh phí 10,8 tỉ đồng.

Năm 2020, 34 trường này đã có tổng cộng 3.627 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE. Mức thưởng tùy tạp chí, thấp nhất 2 triệu đồng/bài.

Đây là các trường, viện thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, không tính các ĐH quốc gia, trường viện bộ ngành khác, trường ngoài công lập.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiều năm liên tiếp là trường có số lượng bài báo khoa học nhiều nhất trong số các trường được khen thưởng. Năm 2020, trường này công bố 491 bài, tổng tiền thưởng gần 1,5 tỉ đồng. ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên có số lượng bài báo nhiều tiếp theo.

Ở khối các trường đại học, một số trường có lượng bài báo được khen thường nhiều là ĐH Mở TP.HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM...

Những trường đại học khối khoa học xã hội - giáo dục có số lượng bài báo cách biệt hàng trăm lần so với tốp đầu. Học viện Quản lý giáo dục 4 bài (thưởng 12 triệu đồng/bài), Trường ĐH Luật TP.HCM 3 bài (10 triệu đồng), CĐ Sư phạm trung ương Nha Trang 1 bài (2 triệu đồng)...

Danh sách trường được khen thưởng

Gần 11 tỉ đồng khen thưởng bài báo khoa học quốc tế năm 2020 - Ảnh 1.
Bài báo công bố quốc tế: Khởi sắc nhờ thưởng Bài báo công bố quốc tế: Khởi sắc nhờ thưởng 'khủng'

TTO - Số lượng bài báo khoa học của nhiều trường đại học nước ta công bố trên tạp chí quốc tế uy tín tăng lên trong thời gian qua phần lớn là nhờ chính sách thưởng từ các trường.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận