Gần 1 năm trực khu cách ly COVID-19, chưa nhận được tiền hỗ trợ

01/04/2021 15:04 GMT+7

TTO - Ngày 31-3, nhiều cán bộ tham gia khu cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Vĩnh Bình, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, An Giang phản ánh đến Tuổi Trẻ Online: từ năm 2020 đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Gần 1 năm trực khu cách ly COVID-19, chưa nhận được tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ thị trấn Vĩnh Bình bức xúc vì tham gia trực khu cách ly nhưng gần 1 năm nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo quy định - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông N.T.T. - cán bộ xã Vĩnh Bình (nay là thị trấn Vĩnh Bình), huyện Châu Thành, An Giang, cuối tháng 3 đến đầu tháng 4-2020, xã Vĩnh Bình lập khu cách ly đầu tiên cho 52 người nghi nhiễm COVID-19 tại Trường THCS Vĩnh Bình. Hơn 20 người đã tham gia gồm cán bộ nhân viên xã, lực lượng công an, quân sự địa phương…, chia thành các tổ trực ban, tiếp nhận, y tế… nhưng tham gia xong đến nay vẫn chưa nhận chi phí theo quy định của Chính phủ.

Theo phản ánh, các xã khác trong huyện như xã Vĩnh An và Cần Đăng đã nhận được khoản tiền này. Nhiều cán bộ thị trấn Vĩnh Bình đã ý kiến với lãnh đạo địa phương, nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Kế toán đã hoàn tất chứng từ thủ tục gửi về huyện, nhưng chưa nhận được tiền do huyện chưa nhận được kinh phí".

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Lê Phước Dũng - chủ tịch UBND huyện Châu Thành - cho hay sau khi nhận phản ánh của báo chí, huyện đã cho kiểm tra, rà soát.

"Đúng là địa phương này còn một số người chưa nhận được tiền hỗ trợ khi tham gia khu cách ly. Hiện tại anh em đang làm báo cáo về huyện. Vĩnh Bình chậm là do vừa thay đổi nhân sự chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Bình, vừa nâng cấp từ xã lên thị trấn nên chưa hỗ trợ kịp thời. Huyện không bao giờ ém số tiền này, nếu phát hiện ai sai phạm sẽ xử lý nghiêm", ông Dũng nói.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19

TTO - Chiều 27-2, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo 11 huyện, thị, TP trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Campuchia và khả năng nhiều người Việt nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

BỬU ĐẤU - TỐNG DOANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận