05/04/2024 15:33 GMT+7

Gần 1.000 người dân được khám bệnh miễn phí từ chương trình của thanh niên TP.HCM và Cần Thơ

Đây là hoạt động nổi bật trong chương trình phối hợp của thanh niên hai thành phố lớn TP.HCM và Cần Thơ.

Luân phiên phối hợp tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân có khó khăn tại TP.HCM, TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây trong giai đoạn 2024 - 2027 - Ảnh: LAN NGỌC

Luân phiên phối hợp tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân có khó khăn tại TP.HCM, TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây trong giai đoạn 2024 - 2027 - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 5-4, Thành Đoàn Cần Thơ cho biết vừa ký kết với Thành Đoàn TP.HCM chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024 - 2027.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Sinh hoạt truyền thống chủ đề "Thành Đoàn - Bản hùng ca năm 2024" do Đảng ủy - Hội Cựu chiến binh - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành Đoàn TP.HCM tổ chức trong hai ngày 4 và 5-4.

Việc ký kết trên nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ hai thành phố, cùng nhau mang màu áo xanh tình nguyện đến phục vụ người dân bằng những công trình, phần việc cụ thể góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của hai thành phố.

Từ đó, thanh niên TP.HCM và Cần Thơ cùng tham gia phát triển kinh tế, xã hội tại các vùng khó khăn của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chung tay vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp là hoạt động được nhiều bạn thanh niên tích cực tham gia - Ảnh: LAN NGỌC

Chung tay vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp là hoạt động được nhiều bạn thanh niên tích cực tham gia - Ảnh: LAN NGỌC

Tuổi trẻ hai thành phố sẽ phối hợp triển khai theo bốn nhóm nhiệm vụ chính, gồm các hoạt động đồng hành với thanh niên về nghề nghiệp và việc làm; cùng thực hiện các chương trình, chiến dịch thanh niên tình nguyện.

Cùng hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng và các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng công tác Đoàn. 

Trong đó đáng chú ý là hoạt động vì an sinh xã hội sẽ luân phiên phối hợp tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho ít nhất 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM, TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây. 

Thanh niên hai thành phố cùng phối hợp thực hiện các công trình, phần việc "Vì đàn em thân yêu" dành cho đối tượng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Chị Lư Thị Ngọc Anh - bí thư Thành Đoàn Cần Thơ - cho biết việc ký kết chương trình giữa hai đơn vị trong giai đoạn 2024 - 2027 này sẽ góp phần giúp các cấp bộ Ðoàn của TP Cần Thơ tăng nguồn lực, triển khai hơn nữa các hoạt động, phong trào thanh niên.

"Đây cũng là cơ hội để tăng cường trao đổi, gắn kết thanh niên với nhau nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp bằng những công trình, phần việc thiết thực gắn với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của người dân tại địa phương", chị Ngọc Anh nhấn mạnh.

Tập trung phát huy tính sáng tạo, chủ động của thanh niên Cần ThơTập trung phát huy tính sáng tạo, chủ động của thanh niên Cần Thơ

Cần tập trung phát huy thế mạnh của thanh niên Cần Thơ, đó là chủ động, sáng tạo và xung kích trong các hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên