Gần 1.000 cơ hội cho sinh viên tại Ngày hội việc làm 2018

07/04/2018 14:08 GMT+7

TTO - Chiều 6-4, gần 1.000 cơ hội việc làm được mở ra tại Ngày hội việc làm năm 2018 diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày hội việc làm năm 2018 tại trường giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng cung - cầu về tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ở các khối ngành ngoại ngữ và các ngành khác như luật, kinh tế, du lịch.

Gần 1.000 cơ hội cho sinh viên tại Ngày hội việc làm 2018 - Ảnh 1.

Sinh viên tham gia tuyển dụng và tìm hiểu thông tin tại các gian hàng - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại đây, hàng ngàn sinh viên cùng tham dự với mong muốn tìm được công việc ngay sau khi tốt nghiệp, tạo ấn tượng tốt với các doanh nghiệp.

Có 47 doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực đến trực tiếp tư vấn, hỗ trợ cũng như tìm kiếm sinh viên tài năng.

Ngày hội việc làm đã cung cấp trên 800 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển trên 1.000 lao động thuộc các lĩnh vực: nhân sự, biên - phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí - truyền thông, kế toán - kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên.

Gần 1.000 cơ hội cho sinh viên tại Ngày hội việc làm 2018 - Ảnh 2.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp ULIS Start-up - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

PGS.TS. Ngô Minh Thủy, phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ cho biết, ngày hội giúp sinh viên tìm được cơ hội kiến tập, thực tập và đặc biệt nhiều sinh viên năm cuối có thể tìm được việc làm phù hợp với khả năng và được nhà tuyển dụng chú ý.

Bên cạnh việc doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn các ứng viên là sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, ngày hội còn dành thời gian cho nội dung phỏng vấn giả định. Đây được xem là bước chuẩn bị cần thiết, giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng.

Lãnh đạo TP.HCM gặp 150 sinh viên nghe hiến kế về giao thông Lãnh đạo TP.HCM gặp 150 sinh viên nghe hiến kế về giao thông

TTO- Tại buổi gặp gỡ giữa 150 sinh viên tiêu biểu với lãnh đạo TP.HCM vào chiều 27-3, các sinh viên đã thẳng thắn nêu ra những trăn trở và nguyện vọng của bản thân ở nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều ý kiến xoay quanh chủ đề giao thông.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận