26/01/2019 18:07 GMT+7

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con

TRẦN BÌNH
TRẦN BÌNH

TTO - Những chiếc bánh do sinh viên và tình nguyện viên gói sẽ được trao tặng các gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại nhiều địa phương.

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 1.

Lau sạch lá dong, lá chuối trước khi gói - Ảnh: TRẦN BÌNH

Náo nhiệt, tất bật, đó là không khí tại Ngày hội nghìn bánh chưng xanh do Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức sáng 26-1. 

Hàng trăm sinh viên từ sớm đã chuẩn bị gạo nếp, thịt hành, lá chuối... để chuẩn bị cho ra lò gần 1.000 bánh chưng.

Số bánh này sẽ được 25 đội hình Xuân Tình Nguyện các khoa, bộ môn, CLB của trường mang về trao tặng các gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại nhiều địa phương, từ các tỉnh miền Tây đến Bình Thuận, Lâm Đồng…

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 2.

Gạo nếp, thịt, lạt buộc được các chiến sĩ chuẩn bị từ rất sớm - Ảnh: TRẦN BÌNH

"Cứ nghĩ gói bánh đơn giản nhưng hôm nay mình mới biết gói rất khó, lúc đầu chưa quen còn lóng ngóng, cột dây lạt thì chưa được chắc chắn nhưng gói dần cũng quen và thành thạo hơn. 

Hoạt động này đã đem lại cho mình những trải nghiệm thú vị, mình cảm thấy rất vui khi đã đem được một chút không khí cũng như hương vị Tết đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn", bạn Hải Yến - chiến sĩ đội hình Xuân Tình Nguyện khoa báo chí và truyền thông chia sẻ.

Sáng mai 27-1, hơn 1.000 sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV sẽ "ra quân" về 12 tỉnh thành để thực hiện chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019, đồng thời cũng đánh dấu cột mốc 15 năm chiến dịch Xuân Tình Nguyện ra đời.

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 3.

Một sinh viên buộc đòn bánh tét đầu tiên của mình - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 4.

Chị Kimberly, người Đức - sinh viên khoa Ngữ văn Anh lần đầu gói bánh chưng, được một sinh viên khác nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 5.

Hoạt động được nhiều sinh viên hưởng ứng - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 6.

Toàn cảnh sảnh D Trường ĐHKHXH&NV, nơi diễn ra ngày hội - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 7.

Những đòn bánh này sẽ được sinh viên gửi tặng các gia đình chính sách, gia đình khó khăn - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 8.

Hai du khách người Hàn Quốc cũng nhiệt tình tham gia ngày hội - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 9.

Mọi công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, gói đến nấu bánh đều do chính tay các sinh viên tình nguyện thực hiện - Ảnh: TRẦN BÌNH

Gần 1.000 bánh chưng, bánh tét tự tay sinh viên gói, nấu gửi bà con - Ảnh 10.

Nhiều sinh viên thích thú ngồi canh nồi bánh tét - Ảnh: TRẦN BÌNH

Sài Gòn chiều cuối năm hun hút khói bếp nấu bánh tét cúng giỗ ông bà Sài Gòn chiều cuối năm hun hút khói bếp nấu bánh tét cúng giỗ ông bà

TTO - Giữa lòng Sài Gòn nhộp nhịp, vào một buổi chiều của những ngày cuối năm Mậu Tuất, có một căn nhà ở Q.12, TP.HCM đang hun hút khói bếp, rôm rả gói bánh tét truyền thống để cúng giỗ ông bà.

TRẦN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên