Tag: Gambia

Gambia hủy bỏ lệnh cấm hủ tục cắt âm vật?

Quốc hội Gambia vừa bỏ phiếu ủng hộ dự luật đảo ngược lệnh cấm đối với hủ tục cắt âm vật trẻ em gái 10-15 tuổi.

Các cầu thủ Gambia ngất xỉu do thiếu oxy trong khoang máy bay

Tuyển Gambia đang bay tới Bờ Biển Ngà dự Cúp bóng đá châu Phi (AFCON) thì xảy ra sự cố với nhiều cầu thủ bị ngất xỉu do thiếu oxy trên máy bay.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Nam Sudan cấp cứu thai nhi

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử phái bộ, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam cấp cứu, mổ thành công cho sản phụ và chào đón bé gái chào đời trong năm mới.

Gần 100 trẻ em Indonesia thiệt mạng vì tổn thương thận sau khi uống siro ho của công ty Ấn Độ

TTO - Số trẻ em tử vong do tổn thương thận ở Indonesia và Gambia đang gia tăng. Toàn bộ trẻ đều dùng siro ho do Công ty Maiden của Ấn Độ sản xuất.

Indonesia cấm các thành phần trong siro ho liên quan đến trường hợp tử vong ở trẻ em

TTO - Indonesia thông báo cấm các thành phần trong siro ho được cho là liên quan 70 trường hợp trẻ em tử vong ở Gambia (châu Phi), trong bối cảnh nước này đang điều tra bệnh tổn thương thận cấp khiến hơn 20 trẻ ở thủ đô Jakarta tử vong.

Indonesia điều tra bệnh thận làm chết hơn 20 trẻ em

TTO - Cơ quan y tế Indonesia ngày 12-10 cho biết nước này sẽ điều tra các trường hợp tổn thương thận đang làm chết hơn 20 trẻ em chỉ tính riêng ở thủ đô Jakarta năm nay.

Ấn Độ lấy mẫu siro ho bị nghi khiến hàng chục trẻ nhỏ chết

TTO - Giới chức Ấn Độ đã lấy mẫu kiểm tra các loại siro ho do Công ty Maiden Pharmaceuticals nước này sản xuất, sau khi WHO cảnh báo loại siro này có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia.

Tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam - Gambia

Gambia là quốc gia nằm ở khu vực Tây Phi, phía Tây giáp Đại Tây Dương, phía Đông, Nam, Bắc bao bọc bởi Senegal.

​Nữ tuyển thủ Gambia chết đuối khi vượt biển đến châu Âu.

TTO – Làng bóng đá thế giới đã đón nhận một tin tức thương tâm khi thủ thành đội tuyển bóng đá nữ Gambia là Fatim Jawara bị xác nhận đã chết đuối trong lúc đang đi thuyền vượt biển đến châu Âu.

Người tuyên chiến với hủ tục cắt âm vật

TTO - Jaha Dukureh, người phụ nữ gốc Gambia vừa có tên trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time .