16/01/2023 16:30 GMT+7

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Nam Sudan cấp cứu thai nhi

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử phái bộ, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam cấp cứu, mổ thành công cho sản phụ và chào đón bé gái chào đời trong năm mới.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Nam Sudan cấp cứu thai nhi - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Phái bộ Nam Sudan vui mừng chào đón công dân nhí đầu tiên tại phái bộ - Ảnh: BVDC 2.4

Thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Phái bộ Nam Sudan cho biết vào những ngày đầu năm mới 2023, bệnh viện đã cấp cứu, mổ thành công cho một sản phụ và chào đón bé gái chào đời tại phái bộ.

Theo đó, bệnh nhân nữ, 30 tuổi, quốc tịch Gambia, vào viện với triệu chứng chuyển dạ, thai 39 tuần. Tiền sử bệnh nhân đã có hai con sinh thường.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực đã xử lý, hỗ trợ kịp thời, cùng với sự có mặt của bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa sản.

Kết quả siêu âm bệnh nhân cho thấy, bệnh nhân mang thai 39 tuần, tim thai tốt, không có tiền sử bệnh nền. Tuy nhiên, bệnh nhân đã có những dấu hiệu chuyển dạ, cơn đau co thắt cấp.

Với tình hình của bệnh nhân có cơn chuyển dạ, sau hai tiếng thực hiện đỡ đẻ thường, thiếu tá Lê Việt Anh - phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 - quyết định xin phép chỉ huy y tế phái bộ và kiên quyết với nhận định được phẫu thuật cấp cứu lấy thai, tình hình nguy cấp không thể chuyển lên tuyến trên bằng hàng không được.

Khắc phục về điều kiện trang thiết bị chuyên ngành sản, bé gái đầu tiên của phái bộ chào đời nặng 3,5kg trong niềm vui, hân hoan của toàn bộ bệnh viện dã chiến và sản phụ.

Ca cấp cứu thành công sản phụ và đón chào thành viên nhí đầu tiên, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao từ chỉ huy y tế phái bộ về chẩn đoán nhanh, chính xác, quyết định phẫu thuật an toàn, chăm sóc và hỗ trợ sản phụ và cháu bé rất tốt.

Chỉ huy căn cứ, chỉ huy các cơ quan đã đến chúc mừng sản phụ và kíp phẫu thuật của bệnh viện.

Cùng đó là gửi lời cảm ơn, biết ơn sâu sắc đối với chuyên môn cũng như sự tận tình chăm sóc chu đáo của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4.

Bệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp QuốcBệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam tại Nam Sudan vừa được trao huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc vì sự tận tâm và những đóng góp nổi bật trong suốt một năm thực hiện nhiệm vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên