15/03/2022 23:59 GMT+7

Bệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam tại Nam Sudan vừa được trao huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc vì sự tận tâm và những đóng góp nổi bật trong suốt một năm thực hiện nhiệm vụ.

Bệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

63 thành viên của Bệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh: NGUYỄN ĐẢM

Ngày 15-3 tại Bentiu (Cộng hòa Nam Sudan) đã diễn ra lễ trao huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc cho 63 thành viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (Bệnh viện dã chiến 2.3) Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tựu trong một năm thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hòa - giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.3 - chia sẻ sau 12 tháng kể từ khi triển khai ngày 26-3-2021 tại Bentiu, Bệnh viện dã chiến 2.3 đã chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh với chất lượng cao cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân là nhân viên Liên Hiệp Quốc và người dân bản địa, tiến hành thành công hơn 16 ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không 15 ca, áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp với điều kiện dã chiến.

Đồng thời, làm tốt công tác phòng chống dịch, tiêm phòng vắc xin COVID-19, cung cấp oxy và xử lý chất thải y tế cho các bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ.

Bên cạnh đó, thực hiện chuỗi chiến dịch thân thiện với môi trường, làm các tác phẩm từ vật liệu tái chế, tích cực tiến hành nhiều buổi trao đổi chuyên môn, huấn luyện nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng y tế.

Bệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến 2.3 Việt Nam tại Nam Sudan vừa được trao huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh: NGUYỄN ĐẢM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hiroko Hirahara - trưởng căn cứ Bentiu của Phái bộ - đánh giá cao sự cống hiến, tận tâm và chuyên nghiệp của Bệnh viện dã chiến 2.3.

"Chúng tôi rất vui vì nhận được những phản hồi tích cực về những gì Bệnh viện dã chiến Việt Nam đã làm được. Tôi ghi nhận sâu sắc và đánh giá cao các thành tựu của các bạn. Xin gửi lời cảm ơn tới gia đình của các bạn vì họ cũng là một phần của 'gia đình Bentiu'", bà Hiroko Hirahara nói.

Chuẩn tướng Dhananjay Joshi - quyền tư lệnh lực lượng Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - cũng hoan nghênh nỗ lực tham gia hoạt động quân - dân kết hợp của Bệnh viện dã chiến 2.3 với các hoạt động tích cực như tư vấn HIV/AIDS, hỗ trợ Bệnh viện Bentiu, chia sẻ thuốc men và các trang thiết bị cho các cơ quan chức năng địa phương, ủng hộ các thiết bị hữu ích và đồ dùng học tập cho học sinh.

Bệnh viện dã chiến 2.3 nhận huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 3.

12 tháng qua, những người lính "mũ nồi xanh" Việt Nam tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan đã chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh với chất lượng cao cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân - Ảnh: NGUYỄN ĐẢM

Lễ trao huy chương Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc là một cột mốc quan trọng, đánh dấu một năm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình với những thành tích và nỗ lực đáng khích lệ của Bệnh viện dã chiến 2.3.

Những nỗ lực đó không những nói lên Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của Liên Hiệp Quốc mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân nước Nam Sudan.

Việt Nam ra mắt đội Công binh đầu tiên đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc Việt Nam ra mắt đội Công binh đầu tiên đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Cùng với Bệnh viện dã chiến cấp 2, đội Công binh đầu tiên của Việt Nam sẽ góp phần cung cấp các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thực hiện nhiệm vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên