18/04/2019 15:30 GMT+7

Galaxy A50 dẫn đầu làn sóng 'cao cấp hoá' smartphone tầm trung

PHƯƠNG THẢO
PHƯƠNG THẢO

Ngay từ khi mới ra mắt, Galaxy A50 đã thể hiện sự vượt trội về công nghệ với việc tiên phong mang trải nghiệm cao cấp ở phân khúc smartphone tầm trung


Galaxy A50 dẫn đầu làn sóng cao cấp hoá smartphone tầm trung - Ảnh 1.

Nâng tầm trải nghiệm cơ bản

Theo một khảo sát vào tháng 11-2018 của tạp chí Morning Consult (Mỹ), những yếu tố cơ bản như pin, màn hình hay hiệu năng mới là thứ khiến người trẻ cân nhắc khi lựa chọn smartphone. 

Các tính năng "nền móng" này những tưởng đã được hoàn thiện rất tốt ở phân khúc tầm trung song thực tế lại khác hẳn. Không ít thiết bị trong tầm giá 7 triệu hiện nay đang sử dụng công nghệ màn hình LCD hay TFT, vốn không còn tối ưu cho trải nghiệm di động. Dung lượng pin cũng chỉ được duy trì trung bình từ 2800 mAh đến 3400 mAh. Mọi thứ chỉ đem lại một trải nghiệm bậc trung đúng như mức giá của chúng.

Kể từ năm 2017, doanh thu của mảng sản xuất màn hình hiển thị cho các thiết bị di động đã mang về cho Samsung hơn 3,5 tỷ USD và ngôi vương với 27,2% thị phần toàn cầu (thống kê của IHS Markit). Với thế mạnh là nhà sản xuất màn hình di động hàng đầu thế giới, Samsung đã mang công nghệ Super AMOLED vào những chiếc Galaxy A50 và nâng cao trải nghiệm thị giác cho người dùng. Màn hình Super AMOLED giờ đã xuất hiện trên hàng loạt thiết bị đầu bảng và trở thành bảo chứng cho trải nghiệm hình ảnh cao cấp.

Galaxy A50 dẫn đầu làn sóng cao cấp hoá smartphone tầm trung - Ảnh 2.

Không chỉ có thiết kế tràn viền Infinity-U, Galaxy A50 sở hữu công nghệ Super AMOLED cao cấp

Khi được trang bị cho một smartphone tầm trung như Galaxy A50, màn hình Super AMOLED mang đến độ tương phản cao, màu sắc trung thực, hiển thị tốt dưới nắng, không bị lưu ảnh sau thời gian dài sử dụng và tiết kiệm pin tuyệt đối. 

Cùng với thiết kế màn hình Infinity-U chiếm gần 92% mặt trước, Galaxy A50 cho góc nhìn rộng và sống động đến bất ngờ. Ngoài ra dung lượng pin cũng đạt bước tiến mới với 4000 mAh cùng công nghệ sạc nhanh, giúp người trẻ thoải mái sử dụng thiết bị suốt cả ngày dài.

Tăng cường công nghệ mới

Nhắc đến các công nghệ mới, đa số người dùng đều liên tưởng đến smartphone cao cấp. Ít ai nghĩ rằng các phát kiến đột phá lại có thể xuất hiện đầu tiên ở phân khúc tầm trung. Để dễ hình dung, hãy thử xem xét một chút về công nghệ bảo mật và camera ở những chiếc điện thoại trong tầm giá 7 triệu. 

Khi xu hướng mới là bảo mật vân tay dưới màn hình thì vẫn còn hàng loạt thiết bị tầm trung sử dụng quét vân tay ở mặt lưng, khá bất tiện cho người dùng. Tương tự, công nghệ camera kép với thông số thấp, khẩu độ thấp, selfie độ phân giải thấp... vẫn đang được sử dụng phổ biến.

Samsung, với bộ đôi Galaxy A7/A9 sở hữu đến 3 và 4 camera đa dụng ra mắt năm ngoái, đã thực sự gây ấn tượng với tốc độ đổi mới công nghệ của mình. Với việc đầu tư đến 15,4 tỷ USD (tương đương 7,2% doanh thu) cho nghiên cứu đổi mới công nghệ, Samsung hoàn toàn có đủ năng lực tạo ra những cuộc cách mạng ở mọi phân khúc giá.

Galaxy A50 dẫn đầu làn sóng cao cấp hoá smartphone tầm trung - Ảnh 3.

Lần đầu tiên xuất hiện ở phân khúc tầm trung, công nghệ quét vân tay dưới màn hình của Galaxy A50 đã hiện thực hoá "giấc mơ" của rất nhiều người dùng smartphone trung cấp

Dù chỉ ở mức giá 7 triệu đồng nhưng Galaxy A50 đã chứng tỏ đẳng cấp của mình với hàng hoạt cải tiến công nghệ liên quan đến bảo mật và camera. 

Đây là thiết bị đầu tiên ở phân khúc tầm trung sở hữu công nghệ quét vân tay dưới màn hình thời thượng. Tốc độ nhận diện siêu nhanh cùng vị trí đặt cảm biến quen thuộc mang đến sự tiện lợi lớn cho người dùng. 

Về phía camera, bên cạnh việc trang bị cụm 3 camera với nhiều tính năng chuyên biệt cho từng loại ảnh, Galaxy A50 cũng được bổ sung công nghệ chụp góc siêu rộng 1230 vốn đang có mặt trên siêu phẩm Galaxy S10 cùng công nghệ Siêu Nhạy Sáng (TetraCell) hoàn toàn mới, giúp giảm nhiễu và chụp thiếu sáng ấn tượng hơn.

Thường đóng khung trong hình ảnh nhạt nhoà, ít đột phá nhưng thị trường smartphone tầm trung đang đứng trước cơ hội bứt phá khi những nhân tố hoàn hảo mọi tính năng, chứa đựng những trải nghiệm cao cấp như Galaxy A50 xuất hiện.

PHƯƠNG THẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên