Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

‘Gã điên loạn’ đâm chết 4 cảnh sát ngay tại đồn giữa Paris

03/10/2019 21:17 GMT+7

TTO ĐANG CẬP NHẬT - Một viên chức thực thi pháp luật Pháp đã cầm dao đâm chết 4 cảnh sát ngay tại trụ sở cảnh sát ở thủ đô Paris ngày 3-10. Kẻ thủ ác sau đó bị bắn chết.

‘Gã điên loạn’ đâm chết 4 cảnh sát ngay tại đồn giữa Paris - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa khu vực quanh hiện trường - Ảnh: AP

Đài France24 dẫn lời đại diện phía cảnh sát cho biết thủ phạm "là một cảnh sát trong tình trạng điên loạn".

Theo lời quan chức của Liên minh Cảnh sát Pháp Loic Travers nói với Hãng tin AP, vụ tấn công có vẻ bắt đầu trong một văn phòng, sau đó tiếp lục lan ra bên trong khu vực lớn khắp con đường ở nhà thờ Đức Bà.

Ông Travers cho biết thủ phạm đã làm việc tới 20 năm qua tại đây, và đến giờ không hiểu động cơ nào khiến người này hành động như vậy. Cho tới trước vụ tấn công, nghi phạm này vẫn làm việc bình thường.

Sự việc diễn ra lúc 1h trưa giờ Pháp, tức buổi chiều ngày 3-10 theo giờ VN.

Vụ việc khiến cơ quan chức năng phải lập tức đóng cửa một nhà ga tàu điện ngầm lớn tại Paris vì lý do an ninh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho đã đến hiện trường ngay tức khắc, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner hủy chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ để thể hiện tinh thần gắn kết tại hiện trường vụ tàn sát này.

Thông dịch viên Emery Siamandi, một nhân chứng trong tòa nhà nơi diễn ra vụ tấn công nêu trên, nói với AFP rằng ông nghe thấy ít nhất một phát súng. Ông cho biết: "Mọi người chạy khắp nơi và tiếng khóc vang lên khắp nơi. Một lúc sau, tôi thấy có cảnh sát viên đang khóc. Đó là tình cảnh hoảng loạn thực sự.

Cảnh sát Pháp vài năm nay từng nhiều lần trở thành đích ngắm của những vụ tấn công. Năm 2017, một tay súng xả súng vào đại lộ Champs-Elysees giết chết một cảnh sát trước lúc chính tay súng này bị bắn hạ. 

Trước đó một năm, một vụ tấn công được cho lấy cảm hứng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giết một cảnh sát và vợ ngay tại nhà riêng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận