21/06/2022 14:30 GMT+7

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam hợp tác triển khai dự án bảo vệ môi trường

T.D.V
T.D.V

Sáng nay, Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai dự án ‘Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin’.

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam hợp tác triển khai dự án bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Ông Emin Turan - Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam và Bà Nguyễn Bạch Điệp - Tổng giám đốc FPT Long Châu, đại diện ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Đây là dự án phát triển bền vững hướng đến mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa và tiên phong tạo ra giải pháp xử lý đúng cách bút tiêm insulin đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, Insulin là giải pháp điều trị cần thiết trong giai đoạn bệnh tiến triển và bút tiêm insulin được thiết kế để giúp người bệnh có thể tiêm insulin một cách đơn giản và thuận tiện tại nhà. Theo ước tính, có hơn 8,8 triệu bút insulin được sử dụng mỗi năm tại Việt Nam, tương đương khoảng 228 tấn nhựa bị thải bỏ.

Nhằm góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa từ bút tiêm insulin sau khi sử dụng, Sanofi Việt Nam kết hợp với FPT Long Châu khởi xướng dự án "Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin". Trong giai đoạn chạy thử nghiệm, dự án sẽ được triển khai thí điểm tại chuỗi cửa hàng của FPT Long Châu ở TP.HCM từ tháng 07-2022 và kéo dài trong một năm.

Mục tiêu của giai đoạn này là thu gom và xử lý đúng cách 90.000 bút tiêm insulin đã qua sử dụng, tương đương với việc giảm thiểu 2,3 tấn rác thải nhựa.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên