Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

​Formosa muốn đầu tư nuôi heo, gà ở Quảng Bình

13/04/2015 09:09 GMT+7

TT - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết Tập đoàn Formosa (Đài Loan) vừa làm việc với UBND tỉnh này và mong muốn được sớm triển khai đầu tư vào bốn dự án tại địa phương.

Ảnh minh họa. Ảnh: T.MẠNH

Đó là dự án nhà máy chế biến quặng và nhà máy xử lý sản phẩm phụ của Khu công nghiệp gang thép Formosa Hà Tĩnh. Dự án khu chăn nuôi công nghiệp có tổng diện tích 600ha (ở khu vực các xã phía tây huyện Quảng Trạch và Khu kinh tế Hòn La), nuôi 4 triệu con lợn và 100 triệu con gà/năm, ước tính doanh thu 1,5 tỉ USD, thu hút 20.000 lao động địa phương.

Sản phẩm chăn nuôi này sẽ xuất sang thị trường Nhật Bản. Dự án khu vui chơi giải trí cao cấp gồm sân golf và hai khách sạn 5 sao.

UBND tỉnh Quảng Bình đã giao trách nhiệm cho các sở, ngành địa phương tìm kiếm địa điểm thực hiện các dự án, trong đó dự án chăn nuôi được đánh giá cao.

Riêng dự án liên quan đến chế biến quặng và sản phẩm phụ của Khu công nghiệp gang thép Formosa, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu phía đối tác có báo cáo chi tiết, cụ thể về diện tích, nguồn nhân lực sử dụng, đặc biệt là vấn đề tác động tới môi trường trước khi tỉnh chấp nhận đầu tư.

 

L.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận