16/07/2016 17:28 GMT+7

Formosa chôn chất thải ở khu dân cư

HỒ VĂN - VĂN ĐỊNH
HỒ VĂN - VĂN ĐỊNH

TTO - Ngày 16-7, sau khi đào 10 tấn chất thải của Formosa do Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh chôn tại công viên Hưng Thịnh, Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh tiếp tục cho đào chất thải ở tổ dân phố Hưng Thịnh.

Chiếc xe đào tiếp tục đào chất thải được chôn bên ngoài khu dân cư tổ dân phố Hưng Thịnh - Ảnh: HỒ VĂN
Xe đào chất thải chôn ở khu dân cư tổ dân phố Hưng Thịnh - Ảnh: HỒ VĂN

Hiện trường đào chất thải nằm bên ngoài công viên thuộc tổ dân phố Hưng Thịnh, P.Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ông Đặng Bá Lục, chi cục trưởng Chi cục Môi trường Hà Tĩnh cho biết: "Ngoài 10 tấn chất thải chôn bên trong công viên, ông Lê Quang Hòa (giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh - PV) nói còn một số ít chôn bên ngoài công viên".

Ông Lục nói theo lời ông Hòa thì "đây là số chất thải do người dân xin về để trồng cây xanh, khi chưa sử dụng thì tạm thời chôn lại”.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân tại thôn Hưng Thịnh bức xúc: “Chôn thế này thì khác gì giết dân, phải xử lý cả chất thải với trách nhiệm người chôn chất thải”.

10 tấn chất thải được đào lên tại công viên Hưng Thịnh - VĂN ĐỊNH
10 tấn chất thải được đào lên tại công viên Hưng Thịnh - VĂN ĐỊNH

Chiều cùng ngày, ông Lục thông tin thêm việc di dời hơn 100 tấn chất thải chôn tại trang trại của ông Hòa về kho lưu trữ đã hoàn tất. 

Tuy nhiên, nhằm tránh các hậu quả về sau, các cơ quan ban ngành đã lập biên bản giữ nguyên hiện trường các hố đào để tiếp tục cào lớp đất phía trên và dưới hố chôn để mang đi xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận